Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

20 người dự đám tang con gái của F0

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết đám tang có khoảng 20 người dự, không nhiều như số lượng lãnh đạo địa phương cung cấp ban đầu.

Ngày 5/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của 2 huyện Mỹ Tú và Châu Thành (Sóc Trăng) truy vết các trường hợp dự đám tang tại nhà bà T.T.T., ở ấp Trà Lây 2, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú.

Trước khi gia đình xin về nhà và tử vong vào sáng 29/7, bà T. bị bệnh hiểm nghèo, điều trị tại khoa Nhiễm E của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng và được mẹ chăm sóc. Ngày 2/8, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng phát hiện một bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, ngành y tế xác định mẹ, con gái và một người họ hàng của bà T. nhiễm nCoV.

129 nguoi du dam tang giua mua dich anh 1

BVĐK tỉnh Sóc Trăng, nơi phát hiện nhiều F0 tại khoa Nhiễm E. Ảnh: Việt Tường.

Nói với Zing, lãnh đạo huyện Mỹ Tú cho biết cơ quan chức năng phát hiện gia đình bà T. đã tổ chức đám tang từ 29-31/7.

"Cơ quan chức năng truy vết được 54 F1, 188 F2. Ổ dịch này phức tạp nhất của huyện, liên quan Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng. Trong 129 người dự đám tang, có 4 người ở huyện Châu Thành, còn lại huyện Mỹ Tú”, vị này nói.

Đến chiều 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết đám tang chỉ có khoảng 20 người dự, không nhiều như thông tin ban đầu được lãnh đạo huyện cung cấp.

Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú Nguyễn Việt Phú sau đó cũng xác nhận: “Số liệu 129 là xã cộng lại từ những người gửi tiền đi đám tang rồi báo về huyện. Các anh ở xã đang rối nên báo con số đi đám tang nhiều chứ người dân đâu dám đi đông vậy".

129 nguoi du dam tang giua mua dich anh 2

Trước tình hình dịch bệnh, tiểu thương chợ Cầu Trắng của xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, đã nghỉ kinh doanh. Ảnh: Việt Tường.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 2 huyện Mỹ Tú và Châu Thành báo cáo về việc nhiều người dự đám tang tại nhà bà T.

Theo lãnh đạo địa phương, đám tang này có nhiều người từ các xã khác đến dự. Đã có người trong gia đình và một số khách đến dự đám tang mắc Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu lãnh đạo huyện Mỹ Tú và Châu Thành khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch và xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm, thiếu trách nhiệm.

Nam sinh viên khiếu nại việc bị phạt vì 'ra đường không cần thiết'

Cho rằng việc ra ngoài rút tiền là chính đáng, nam thanh niên 24 tuổi tạm trú ở Cần Thơ đã gửi đơn khiếu nại biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Xử phạt 3 công nhân tổ chức nhậu trong khu vực phong tỏa

Ba người đàn ông tổ chức nhậu để “giải sầu” vì sống trong khu phong tỏa. Cảnh sát đã xử phạt hành chính họ vì vi phạm việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

TP.HCM phạt hơn 2.000 người vi phạm Chỉ thị 16 với số tiền gần 5 tỷ

Sau 5 ngày áp dụng Chỉ thị 16, các địa phương đã xử phạt 2.052 trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội với tổng số tiền 4,9 tỷ đồng.

Nhiều địa phương gửi tiền tỷ, lương thực giúp đồng hương ở lại TP.HCM

Cà Mau, Bình Phước, Hải Phòng... có chính sách hỗ trợ tiền và thực phẩm cho người dân yên tâm ở lại TP.HCM và một số tỉnh có dịch.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm