Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

18 học sinh Quảng Trị nhập viện sau bữa ăn ở trường

Sau bữa cơm trưa khoảng 30 phút, 18 học sinh ở trường Tiểu học Vĩnh Thủy (xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh) phải nhập viện điều trị vì có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm.

Chiều 24/2, ông Phan Ngọc Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thủy xác nhận 18 học sinh đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh. Các em có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, khó chịu, mệt mỏi.

UBND đã yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc, phối hợp với Trung tâm Y tế kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sự việc để có hướng xử lý; lấy mẫu nguyên liệu, thực phẩm để xác định nguyên nhân.

hoc sinh ngo doc thuc pham anh 1

Các học sinh đang được điều trị, theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Các đơn vị cũng kiểm tra rõ các nguồn thực phẩm, thức ăn khác mà các học sinh sử dụng như mang theo, mua bên ngoài (nếu có).

“Sau khi xảy ra sự việc, UBND xã đã đến trường kiểm tra, làm việc và cùng với nhà trường xử lý sự cố, sơ cấp cứu học sinh. Hiện sức khỏe của 18 học sinh đã cơ bản bình thường trở lại”, ông Nghĩa cho biết.

Trường Tiểu học Vĩnh Thủy có 18 lớp học từ khối 1 đến khối 5 với 450 học sinh. Trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2018; được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Có 12 đơn tường trình vụ thầy giáo tát học sinh

Liên quan vụ thầy giáo tát nhiều học sinh ở trường THCS thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An), ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp - cho biết xử lý kỷ luật là có tình, có lý.

Hương Lài/VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục