Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

18 học sinh gặp nạn khi cây phượng bật gốc ở sân trường

Trong 18 học sinh gặp nạn sau vụ cây phượng đổ tại Trường THCS Bạch Đằng, 14 em bị thương, 3 em bị trầy xước nhẹ và 1 học sinh tử vong.

Trong buổi họp báo về vụ tai nạn tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) chiều 26/5, ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND quận 3, thông tin chi tiết về tình hình của các nạn nhân.

Cụ thể, ngoài một nạn nhân tử vong tại bệnh viện, tình trạng sức khỏe của 17 học sinh còn lại như sau: 14 học sinh bị thương, 3 học sinh trầy xước nhẹ và được bác sĩ khám, kê thuốc và cho về nhà theo dõi.

Giám đốc Trung tâm 115 TP.HCM Nguyễn Duy Long cho biết hiện 3 học sinh bị thương nặng được phẫu thuật xong, sức khỏe đã ổn định.

vu cay do khien 1 hoc sinh tu vong anh 1

Công an có mặt tại hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ảnh: Quang Anh.

Theo ông Bá, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo quận 3 trực tiếp xuống hiện trường, phân công tổ công tác đến bệnh viện nắm tình hình, động viên các học sinh và phụ huynh.

Đồng thời, chính quyền yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Bạch Đằng thông tin kịp thời cho phụ huynh có con em bị thương, trấn an phụ huynh và học sinh còn lại tại trường.

Công an quận 3 cũng cử lực lượng bảo vệ và khám nghiệm hiện trường; các cơ quan chức năng của quận cũng cử cán bộ xuống hỗ trợ.

Đối với trường hợp học sinh tử vong, UBND quận 3 chỉ đạo các đơn vị chức năng cùng UBND phường 14 (quận 3) phối hợp với các đoàn thể hỗ trợ, động viên, chi tạm ứng cho gia đình 40 triệu đồng để lo hậu sự cho nạn nhân.

"Gia đình nạn nhân là hộ cận nghèo, có cha mẹ và 1 bà nội, mẹ mới sinh con nhỏ 3 ngày. Đây là trường hợp khó khăn nên quận đang tính chu toàn hơn để lo hậu sự cho cháu", ông Bá chia sẻ.

Trước đó, vào lúc 6h20 tại Trường THCS Bạch Đằng, phường 14, quận 3, cây phượng bất ngờ bị bật gốc khiến 18 học sinh gặp nạn.

Phó chủ tịch TP.HCM: 5 học sinh bị cây phượng đè đã xuất viện Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết vụ tai nạn làm 12 học sinh bị thương và 1 em thiệt mạng. Trong số người bị thương có 3 trường hợp nặng, chờ phẫu thuật.

Khám nghiệm vụ cây bật gốc đè nhiều học sinh ở TP.HCM

Sau vụ cây xanh trường THCS Bạch Đằng bật gốc đè chết một học sinh và làm 12 em khác bị thương, cảnh sát đến khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân sự việc.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội