Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

150 tỷ đồng ủng hộ người dân miền Trung

UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận gần 50 tỷ đồng gửi đến người dân các tỉnh miền Trung để khắc phục hậu quả do bão lũ. Các địa phương cũng huy động được hơn 100 tỷ đồng.

Ngày 26/10, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận 400 triệu đồng ủng hộ từ Công ty TNHH ToTo Việt Nam; 50,5 triệu đồng từ Học viện chính trị Công an nhân dân; 50,4 triệu đồng từ Công ty TNHH FCC Việt Nam; 50 triệu đồng từ Công ty CP xây dựng CBHI; 5,3 triệu đồng từ Công ty Nagatsu Việt Nam.

Cùng ngày, Cộng đồng Thể thao điện tử PUBG Mobile Việt Nam quyên góp 1,5 tỷ đồng.

150 ty dong ung ho nguoi dan mien Trung anh 1

Bà Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp ngày 26/10. Ảnh: MTTQ.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, từ khi xảy ra mưa lũ ở miền Trung đến nay, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận gần 50 tỷ đồng. Các địa phương đồng thời huy động được hơn 100 tỷ đồng.

Số tiền này trước mắt sẽ được dùng để hỗ trợ các gia đình bị sập nhà, hỏng nhà để người dân kịp sửa sang, sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, các khoản quyên góp cũng nhằm hỗ trợ sinh kế, giúp người dân mua thêm vật tư, cây giống, sửa sang trường học...

150 ty dong ung ho nguoi dan mien Trung anh 2

Nhân viên Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ người dân vùng lũ. Ảnh: Hưng Thịnh.

Trước đó, một số doanh nghiệp ủng hộ thông qua các cơ quan báo chí. Đơn cử là Tập đoàn Hưng Thịnh với tổng số tiền gần 5,3 tỷ đồng. Trong đó, 4 tỷ đồng được trích từ ngân sách tập đoàn và số còn lại do hơn 3.000 nhân viên quyên góp. Số tiền được dùng để mua sắm nhu yếu phẩm hoặc gửi tiền mặt đến người dân.

Doanh nghiệp mới đây cũng trao tặng gói trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trị giá 22,1 tỷ đồng cho Công an TP.HCM.

Lan Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm