Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần

Để thay mới đoạn ống trên đường Nguyễn Văn Bá (TP Thủ Đức), Sawaco sẽ tạm ngưng cấp nước trong 24 giờ, từ ngày 17/4 đến ngày 18/4.

Đêm 17 và 18/4, một số khu vực thuộc TP Thủ Đức, quận 12, Bình Thạnh, Tân Bình, và Gò Vấp sẽ bị cúp hoặc gián đoạn cấp nước sinh hoạt.

Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết việc ngưng bơm nước ra mạng lưới để thay mới đoạn tuyến ống bị rò rỉ. Thời gian gián đoạn nước diễn ra trong 24 giờ, từ 21h (17/4) đến 21h (18/4).

cup nuoc anh 1

Một số nơi tại TP.HCM sẽ bị mất nước hoặc nước yếu. Ảnh minh họa: Việt Linh.

Cụ thể, Sawaco thống kê có 15 phường bị ảnh hưởng từ việc thay mới tuyến ống này gồm phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Đông, Linh Tây, Tam Bình, Tam Phú, Bình Chiểu thuộc TP Thủ Đức; phường 11, 12, 13, 28 thuộc quận Bình Thạnh, phường 1 thuộc quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc thuộc quận 12 và phường 2, phường 15 thuộc quận Tân Bình.

Để hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, Sawaco đã có phương án điều tiết hỗ trợ từ mạng truyền tải, theo dõi diễn biến trên mạng lưới để điều phối nguồn nước phù hợp tình hình thực tế.

Sawaco đề nghị người dân, các cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện... có kế hoạch dự trữ nước để sử dụng trong thời gian trên.

TP Thủ Đức và 2 quận bị mất nước vào cuối tuần

Để khảo sát tình trạng rò rỉ đường ống, nhà máy nước Thủ Đức 3 sẽ tạm ngưng cấp nước trong khoảng 20h ngày 27/3 đến 10h ngày 28/3.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội