Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

1.200 công nhân được tặng vé tàu về quê ăn Tết

13 chuyến tàu khởi hành từ 22/1 sẽ đưa 1.200 công nhân rời TP.HCM về quê ăn Tết.

Theo kế hoạch, chương trình năm nay sẽ có 650 vé tàu từ TP.HCM đi Hà Nội và 550 vé tàu từ TP. HCM đi Đà Nẵng. Công nhân nhận vé và khởi hành vào 4 ngày liên tiếp từ 22/1 đến 25/1 (tức 25-28 tháng Chạp âm lịch).

“Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” lần thứ 2 được tổ chức, sau thành công của chương trình năm 2016. Theo đó có 46 chuyến xe đưa gần 2.000 công nhân Đồng Nai về quê dịp đầu xuân. Năm nay, MobiFone phối hợp cùng ban quản lý khu công nghiệp, Quỹ hỗ trợ công nhân TP.HCM và Đường sắt Hà Nội để trao vé tàu cho công nhân đang làm việc tại TP.HCM.

Đại diện MobiFone cho biết, thay đổi vé ôtô thành vé tàu nhằm mang đến những chuyến đi thoải mái và an toàn hơn. Ông hy vọng những tấm vé sẽ góp phần mang đến cho người lao động xa quê một cái Tết đoàn viên, khích lệ tinh thần để mỗi người đạt năng suất cao hơn trong công việc.

Trước khi tàu rời ga, một số công nhân hồ hởi chia sẻ: “Mới 2 tháng trước, tôi còn gọi điện cho vợ báo Tết không về vì không lo nổi tiền tàu xe, dùng tiền dành dụm mua quà cho con. Đã 4 năm nay tôi chưa về đón năm mới cùng gia đình”.

MobiFone anh 1
Các công nhân được nhận vé tàu miễn phí về quê đón Tết.

Cùng chung niềm vui này, chị Nguyễn Thị Phương (quê Hòa Bình) cho biết chị vào TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp từ năm 2012. Vì còn phải nuôi 2 em ăn học nên không dành dụm được nhiều tiền, chị chỉ về quê một lần vào dịp hè năm ngoái. “Tôi vui lắm vì Tết ở khu công nghiệp rất buồn, mỗi ngày trôi qua đều chỉ một mình, bạn bè cùng xóm trọ đều về hết. Mấy hôm nay ngày nào tôi cũng tưởng tượng ra cảnh cả nhà đoàn tụ, cuối cùng thì giờ cũng sắp lên đường rồi” - chị nói thêm.

Song song với “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối”, MobiFone triển khai chương trình đổi điện thoại 2G lấy điện thoại 3G trợ giá 50% cùng các gói cước dịch vụ giá trị cho công nhân. Gói cước này bao gồm 2 GB data tốc độ cao, 300 phút gọi nội mạng và 6 tháng truy cập Facebook miễn phí. Để có thông tin chi tiết, độc giả liên hệ 9090, các cửa hàng MobiFone hoặc truy cập website.


Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Xã hội