Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

110 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam trong ngày 28/12

Có 102 người vượt biên trái phép từ Trung Quốc, 8 công dân khác nhập cảnh bất hợp pháp từ Campuchia.

Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tính đến 18h ngày 28/12, bộ đội biên phòng đã phát hiện 110 người Việt Nam nhập cảnh trái phép. Trong đó, 102 người vượt biên trái phép từ Trung Quốc, còn 8 công dân khác nhập cảnh bất hợp pháp từ Campuchia.

Chỉ riêng tại Đồn biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng, trong 2 ngày 27-28/12, đơn vị đã phát hiện hơn 106 người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc.

106 nguoi nhap canh trai phep anh 1

Bộ đội biên phòng dẫn giải những người nhập cảnh trái phép về trụ sở. Ảnh: Đồn biên phòng Trà Lĩnh.

Theo lãnh đạo đồn biên phòng, khoảng 4h ngày 27/12, lực lượng chức năng phát hiện 86 công dân vượt biên trái phép và ngày 28/12, tiếp tục phát hiện thêm 20 người đi từ Trung Quốc vào Việt Nam thông qua các lối mòn, lối mở.

Toàn bộ 106 người (độ tuổi 15 đến 50) đã được kiểm tra y tế và đưa đi cách ly theo quy định. Họ khai nhận từng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để đi làm thuê.

106 người cho biết vì bị cơ quan chức năng bên Trung Quốc rà soát những người nhập cảnh trái phép nên đã tìm cách trốn về Việt Nam.

106 nguoi nhap canh trai phep anh 2

Những người nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly. Ảnh: Đồn biên phòng Trà Lĩnh.

Một phụ nữ Cà Mau nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

Sau 3 ngày nhập cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam, người phụ nữ 33 tuổi ở Cà Mau được đưa đi cách ly khi về tới quê nhà.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm