Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

11 cầu thủ TP.HCM bỏ thi đấu Cúp Quốc gia

Nếu lãnh đạo CLB TP.HCM không đàm phán với 11 cầu thủ này thì họ sẽ không thi đấu Cúp Quốc gia 2022 gặp CLB Sài Gòn vào tối 10/4 trên sân Thống Nhất.

cau thu tp.hcm lan cong dinh cong anh 1

Trong buổi tập chiều 8/4, 11 cầu thủ CLB TP.HCM tiếp tục lãn công để phản đối chính sách trừ tiền lót tay của lãnh đạo đội bóng. So với một ngày trước đó, hai cầu thủ là Hồ Tuấn Tài và thủ môn Phạm Văn Cường để quay trở lại tập luyện bình thường. Như vậy, chỉ còn 11 cầu thủ này sẽ không thi đấu ở Cúp Quốc gia 2022 gặp CLB Sài Gòn.

cau thu tp.hcm lan cong dinh cong anh 2

HLV Trần Minh Chiến cho biết đội còn 16 cầu thủ để tập luyện, trong đó có hai thủ môn. Nét lo lắng lộ rõ trên khuôn mặt cựu tuyển thủ Việt Nam. Ông từ chối trả lời báo chí và chờ đến buổi tập chiều 9/4 để có thêm thông tin về sự việc giữa cầu thủ và lãnh đạo đội bóng.

cau thu tp.hcm lan cong dinh cong anh 3

Tiền đạo Hồ Tuấn Tài đã trở lại tập luyện sau khi được Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đảm bảo quyền lợi tài chính. Ông Thắng là người kéo Tuấn Tài về CLB TP.HCM và hai người cũng là đồng hương, thầy trò của nhau ở tuyển Việt Nam.

cau thu tp.hcm lan cong dinh cong anh 4

Thủ môn Văn Cường cũng trở lại tập luyện sau một ngày lãn công. Văn Cường cũng được ông Thắng hứa đảm bảo tài chính sau khi gia nhập CLB vào đầu năm 2021. Thủ môn tuyển Việt Nam cũng là người Nghệ An, đồng hương của chủ tịch CLB TP.HCM. Như vậy, CLB TP.HCM có đủ 2 thủ môn.

cau thu tp.hcm lan cong dinh cong anh 5

Nhóm 11 cầu thủ lãn công tập nhẹ ở sân bên cạnh. Họ sẽ không thi đấu vào tối 10/4 nếu không nhận được câu trả lời từ lãnh đạo đội bóng. Do không tập chiến thuật và tập thể lực cùng đội nên 11 cầu thủ này cũng khó có thể đủ thể trạng thi đấu. HLV Minh Chiến cũng xác định "còn bao nhiêu chơi bấy nhiêu".

cau thu tp.hcm lan cong dinh cong anh 6

Một đại diện của lãnh đạo đội bóng có mặt trên sân để theo dõi buổi tập. Lãnh đạo CLB TP.HCM đã thuê luật sư đại diện làm việc với luật sư của nhóm cầu thủ lãn công. Tuy nhiên, có vẻ hai bên chưa gặp nhau để đàm phán. Một lãnh đạo CLB TP.HCM nói với Zing là sẽ "chơi sòng phẳng" với nhóm cầu thủ này.

cau thu tp.hcm lan cong dinh cong anh 7

Mâu thuẫn giữa lãnh đạo và cầu thủ đẩy ông Chiến vào thế khó khi là người đứng giữa. Nhận lời về dẫn dắt đội bóng quê hương từ đầu năm, có lẽ ông Chiến không ngờ nhiều thử thách lần lượt đến với ông như vậy. Trong ảnh là cảnh ông Chiến đang chỉ đạo, phía sau là nhóm cầu thủ lãn công.

cau thu tp.hcm lan cong dinh cong anh 8

Trung vệ Nguyễn Tăng Tiến buồn bã ngồi nhìn đồng đội chơi bóng. Là cầu thủ thi đấu xa nhà, Tăng Tiến cũng như 10 người còn lại đều mong nhận đủ số tiền lót tay hàng năm để dành dụm, xây dựng gia đình. Dẫu vậy, dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến mùa giải 2021 khiến lãnh đạo CLB TP.HCM đề nghị cắt 50% tiền lót tay trừ vào mùa 2022.

cau thu tp.hcm lan cong dinh cong anh 9

Nhiều cầu thủ đã đăng tải dòng cảm xúc lên mạng xã hội vào chiều 8/4. Nội dung đều giống nhau và mong muốn lãnh đạo CLB TP.HCM giải quyết vấn đề cắt 50% tiền lót tay nửa mùa 2021 vào mùa giải 2022. Nếu không được giải quyết, hai bên sẽ đưa ra nhau ra LĐBĐ Việt Nam (VFF).

cau thu tp.hcm lan cong dinh cong anh 10

16 cầu thủ còn lại của CLB TP.HCM sẽ thi đấu với CLB Sài Gòn vào lúc 19h15 ngày 10/4 trên sân Thống Nhất. Tổn thất lớn về lực lượng cộng với tình hình nội bộ bất ổn sẽ khiến đội chủ nhà gặp nhiều khó khăn.

CLB TP.HCM còn một thủ môn ở Cúp Quốc gia

Huấn luyện viên Trần Minh Chiến đã kịp thời đăng ký Hồ Viết Đại ở Cúp Quốc gia 2022 trong lúc 3 thủ môn của CLB TP.HCM lãn công vào chiều 7/4.

Bùi Tiến Dũng và 12 cầu thủ CLB TP.HCM lãn công

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và 12 đồng đội đã lãn công vào buổi tập chiều 7/4 để phản đối quyết sách của lãnh đạo CLB TP.HCM về khoản tiền lót tay mùa giải 2021.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm