Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

1.000 công nhân cùng ngộ độc, bệnh viện hết chỗ chứa

Sáng 4/10, ước có khoảng 1.000 công nhân của Công ty Wondo Vina, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) bị ngộ độc thực phẩm phải đi bệnh viện cấp cứu.

Do số lượng quá đông, Bệnh viện đa khoa huyện Chợ Gạo đã không còn chỗ chứa.

Theo lời kể của nhiều công nhân, trưa 3/10, sau khi dùng cơm trưa, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng âm ỉ. Càng về tối, triệu chứng càng nặng.

Công nhân cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang.

Đến sáng 4/10, hàng loạt công nhân đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, nhức đầu, nhiều người đã bị ngất xỉu phải đi bệnh viện cấp cứu.

Anh Phạm Quốc Khởi, phụ trách khâu giặt ủi, cho biết thức ăn trưa gồm cá nục chiên, cải chua, canh cải, cá viên chiên...

Một bệnh nhân nam có triệu chứng đau bụng đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang cấp cứu.

Đến khoảng 7h30 sáng 4-10, Bệnh viện đa khoa Trung tâm huyện Chợ Gạo không còn chỗ chứa công nhân nên phải huy động toàn bộ lực lượng chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh điều trị.

Rất đông người dân quan tâm theo dõi vụ việc.

Do số bệnh nhân quá đông, số xe cấp cứu chỉ đảm nhận được những ca nặng, còn những ca nhẹ hơn cơ quan chức năng phải huy động xe đò để chuyển viện.

Tại Phòng cấp cứu của Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh, hàng trăm bệnh nhân nằm chật cứng cả phòng, lãnh đạo bệnh viện phải huy động hết lực lượng bác sĩ, điều dưỡng và hầu như tất cả băng ca có được để hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân.

Các ca nặng phải chuyển viện bằng xe cấp cứu.

Bác sĩ Hoàng Thọ Mẫn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang, cho biết chưa thể xác định được nguyên nhân dẫn đến ngộ độc. Nhưng trước mắt sẽ vận dụng phương pháp điều trị chính là truyền dịch. Sau đó tùy vào triệu chứng nặng nhẹ cụ thể sẽ có biện pháp điều trị riêng.

Đến 9h sáng nay vẫn chưa thể thống kê số lượng bệnh nhân đến cấp cứu tại các bệnh viện.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm