Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

10 trường đại học tốt nhất trên thế giới

Tạp chí US News & World Report vừa đưa ra danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới.

US News & World Report đã xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Ảnh: Paul Bradbury.

Bảng xếp hạng với tổng số 2.000 trường đại học hàng đầu từ 95 quốc gia và khu vực tham gia. Trong số 10 trường đại học tốt nhất thế giới, 8 cơ sở giáo dục đại học đến từ Mỹ.

Trong số các trường được khảo sát để xếp hạng, Trung Quốc có nhiều trường đại học nhất, với 338 trường. Mỹ theo sát phía sau với 280 trường đại học. Sau Mỹ và Trung Quốc là Nhật Bản với 105 trường đại học. Vương quốc Anh có 92 trường và Ấn Độ là 81 trường.

Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới chủ yếu là các trường ở Mỹ. Đáng chú ý, trong số các trường trong top 10, chỉ 4 trường là đại học công lập.

Theo xếp hạng của US News&World Report, Đại học Harvard là trường hàng đầu trên thế giới. Tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts, Đại học Harvard có hơn 6 triệu sinh viên từ hơn 193 quốc gia theo học tại trường thông qua chương trình trực tuyến HarvardX. Học phí của Đại học Harvard là 57.261 USD (năm học 2022-2023), đắt hơn nhiều so với chi phí trung bình toàn quốc là 41.568 USD.

Trường xếp vị trí thứ hai là Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). MIT bao gồm 5 trường và có khoảng 11.000 sinh viên theo học, 60% trong số họ đang học ở bậc sau đại học. Tổng mức học phí để theo học tại trường này khoảng 79.850 USD (năm học 2022-2023), bao gồm tiền cho các chi phí cá nhân.

Đại học Stanford đứng thứ ba trong danh sách. Theo trang web của Đại học Stanford, tổng mức chi phí phải đóng trong năm học 2022-2023 là khoảng 82.162 USD. Con số này bao gồm tiền ăn ở, học phí và các chi phí liên quan khác.

Dưới đây là 10 trường đại học hàng đầu thế giới 2022-2023:

  • Đại học Harvard (Mỹ)
  • Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) (Mỹ)
  • Đại học Stanford (Mỹ)
  • Đại học California, Berkeley (Mỹ)
  • Đại học Oxford (Anh)
  • Đại học Washington Seattle (Mỹ)
  • Đại học Columbia (Mỹ)
  • Đại học Cambridge (Anh)
  • Viện Công nghệ California (Mỹ)
  • Đại học Johns Hopkins (Mỹ)

Mục Giáo dục gửi tới độc giả gợi ý những tác phẩm hay về tuổi trẻ, học đường. Đó có thể là lựa chọn phù hợp cho người yêu sách, thích khám phá cuộc sống học sinh, sinh viên xưa và nay.

Xem thêm: Trang viết thanh xuân

Nhiều trang web, fanpage giả mạo Bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT liệt kê những trang giả mạo cơ quan của bộ, đồng thời cho biết bộ đã có công văn gửi cơ quan chức năng để xử lý.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm