Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 điều bất ngờ về tượng Chúa Cứu thế ở Brazil

Tượng Chúa Cứu thế trên đỉnh núi nhìn xuống thành phố Rio de Janeiro được xem là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng nhất thế giới với nhiều bất ngờ thú vị.

10 dieu bat ngo it nguoi biet ve tuong Chua Cuu The o Brazil anh 1
Mất 9 năm xây dựng: Tượng Chúa Cứu thế nằm trên đỉnh Corcovado, một ngọn núi cao 710 m với rừng rậm rạp ở Brazil. Tượng cao tới 38 m, đồng nghĩa với việc tốn thời gian dài để hoàn thiện. Trên thực tế, tượng được xây dựng năm 1922 và hoàn thành năm 1931, tức là đã tốn 9 năm trời. Ảnh: MyLittleAdventure.
10 dieu bat ngo it nguoi biet ve tuong Chua Cuu The o Brazil anh 2
Kích cỡ khổng lồ: Tác phẩm này là một trong những tượng Chúa Jesus cao nhất thế giới. Với chiều cao 38 m, tượng chỉ đứng sau Cristo de la Concordia ở Bolivia (40 m) và Christ the King ở Ba Lan (52 m). Ảnh: Culturalbrazil.
10 dieu bat ngo it nguoi biet ve tuong Chua Cuu The o Brazil anh 3
Danh hiệu ấn tượng: Vào tháng 7/2007, tượng được vinh danh là một trong 7 kỳ quan mới của thế giới. Ảnh: Culturetrip.
10 dieu bat ngo it nguoi biet ve tuong Chua Cuu The o Brazil anh 4
Thường xuyên bị sét đánh: Do nằm trên đỉnh núi, công trình này dễ bị sét đánh và trên thực tế không ít lần trở thành cột thu lôi trong năm. Vào năm 2008, một cơn bão lớn đã làm hư hại phần đầu, lông mày và ngón tay của tượng. sau đó, vào năm 2014, sét đánh đã làm gãy một ngón tay của tượng. Ảnh: Seduniatravel.
10 dieu bat ngo it nguoi biet ve tuong Chua Cuu The o Brazil anh 5
Theo trào lưu nghệ thuật Art Deco: Chúa Cứu thế là tượng Art Deco lớn nhất thế giới, do nhà điêu khắc người Pháp, Paul Landowski, thiết kế và kỹ sư người Brazil, Heitor da Silva Costa, kết hợp với kỹ sư người Pháp, Albert Caquot, xây dựng. Ảnh: Lonely Planet.
10 dieu bat ngo it nguoi biet ve tuong Chua Cuu The o Brazil anh 6
Khác bản thiết kế ban đầu: Theo thiết kế ban đầu, một tay tượng cầm quả địa cầu và tay kia cầm cây thập tự. Ý tưởng này được chấp thuận nhưng theo thời gian, cuối cùng khi xây dựng, tượng có tư thế dang rộng tay như ngày nay. Ảnh: Flipboard.
10 dieu bat ngo it nguoi biet ve tuong Chua Cuu The o Brazil anh 7
Ngày càng tối màu: Theo thời gian, bức tượng sẽ dần sẫm lại. Loại đá sáng màu dùng chế tác tượng được lấy từ mỏ gần thành phố Ouro Preto ở Minas Gerais (Brazil) có số lượng giới hạn. Do đó, những người bảo trì tượng phải dùng các loại đá khác để sửa chữa các phần bị hư hại, khiến màu sắc của tượng thay đổi dần so với ban đầu. Ảnh: Viator.
10 dieu bat ngo it nguoi biet ve tuong Chua Cuu The o Brazil anh 8
Từng bị vẽ bậy: Năm 2010, một nhóm vẽ graffiti đã viết chữ lên bề mặt tượng. Thị trưởng đương nhiệm tuyên bố hành động này là “tội lỗi với quốc gia”, khiến những người này tự ra đầu thú. Ảnh: NY Dailynews.
10 dieu bat ngo it nguoi biet ve tuong Chua Cuu The o Brazil anh 9
Tồn tại nhờ Nhà thờ Công giáo: Nhà thờ Công giáo ở Brazil quyên góp toàn bộ số tiền để xây dựng tượng Chúa Cứu thế. Ảnh: National Geographic.
10 dieu bat ngo it nguoi biet ve tuong Chua Cuu The o Brazil anh 10
Lên đây không đơn giản: Sau khi đi xe hoặc leo bộ lên núi, du khách còn phải trèo 220 bậc thang để tới chân tượng, điều khó thực hiện với người già hay khuyết tật. Tuy nhiên, từ năm 2003, một thang tự động đã được lắp đặt, giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Ảnh: Videoblocks.

Hoàng hôn tuyệt đẹp tại 7 địa danh top đầu thế giới

Hơn 286 triệu ảnh hoàng hôn huyền ảo được đăng tải trên mạng xã hội trong năm 2017. Hãy lưu lại ngay 7 địa danh sau cho các kỳ du lịch trong đời bạn.

An Ngọc

Theo Culture Trip

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch