Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 câu hỏi cần được giải đáp về Găng tay Vô cực của Thanos

Găng tay Vô cực đã phát huy sức mạnh khủng khiếp trong "Avengers: Infinity War". Vũ khí này còn chứa đựng nhiều bí mật liên quan đến số phận các siêu anh hùng trong "Endgame".

Khán giả trẻ Việt khen hết lời sau khi xem bom tấn 'Avengers: Endgame' Xem bom tấn “Avengers: Endgame”, nhiều khán giả trẻ tại TP.HCM đánh giá kỹ xảo mãn nhãn, câu chuyện hấp dẫn cùng cái kết đong đầy cảm xúc là điểm cộng của bộ phim.
Avengers Endgame, Thanos, Gang tay vo cuc anh 1
Găng tay vô cực đã bị hỏng?: Sau cú búng tay diệt một nửa sinh linh vũ trụ cuối Avengers: Infinity War, Găng tay Vô Cực có dấu hiệu bị biến dạng. Vì vậy, nhiều khán giả suy đoán rằng Thanos khó có thể tiếp tục sử dụng nó trong Endgame. Tuy nhiên, tờ Screen Rant cho rằng chiếc găng tay không bị hỏng hoàn toàn. Sau khi khiến một nửa dân số vũ trụ tan biến, Thanos vẫn sử dụng nó để dịch chuyển tức thời. Găng tay Vô cực vẫn hữu dụng, chỉ là sẽ không mạnh được như trước.
Avengers Endgame, Thanos, Gang tay vo cuc anh 2
Găng tay Vô cực được làm từ gì?: Các sự kiện trong phiên bản phim MCU cho thấy Găng tay Vô cực được chế tạo bởi những người lùn xứ Nidavellir. Họ có thể sử dụng thứ kim loại quý hiếm Uru để sản xuất vũ khí. Chiếc búa Mjolnir và rìu Stormbreaker của Thor cũng là sản phẩm của tộc người này và đều được làm từ kim loại Uru. Uru là quặng kim loại chỉ được tìm thấy ở Nidavellir. 
Avengers Endgame, Thanos, Gang tay vo cuc anh 3
Nếu không có 6 viên Đá Vô cực, Găng tay Vô cực có sức mạnh gì không?: Khán giả đã chứng kiến sức mạnh khủng khiếp của Găng tay Vô cực khi kết hợp với Đá Vô cực trong Infinity War. Nhưng nếu không có Đá vô cực, chiếc găng có làm nên chuyện? Câu trả lời là không. Nó được thiết kế để chứa đựng cũng như truyền đi sức mạnh của 6 viên đá. Tự bản thân nó không thể làm được gì nếu thiếu đi nguồn sức mạnh vô hạn trên.
Avengers Endgame, Thanos, Gang tay vo cuc anh 4
Ngoài Thanos, còn ai có thể sử dụng Găng tay Vô cực?: Trong MCU, mới chỉ có Thanos đeo Găng tay Vô cực để tiêu diệt 50% sinh linh trong vũ trụ. Nhưng ngoài gã Titan điên, còn người nào khác có khả năng sử dụng nó? Trong truyện tranh Marvel, Captain America, Iron Man, Hulk, Black Panther, Spider-Man, Nebula và Adam Warlock đã từng nắm trong tay món vũ khí của Thanos.

Avengers Endgame, Thanos, Gang tay vo cuc anh 5
Găng tay Vô cực tự chọn người bị tan biến?: Nhiều fan Marvel cho rằng bản thân Găng tay có thể có ý thức. Trong Doctor Strange, Phù thủy Tối thượng nói rằng chính Đá Thời gian đã “chọn” anh. Nếu một trong 6 viên Đá Vô cực có ý thức thì rất có thể Găng tay Vô cực cũng có ý chí của riêng nó. Tuy nhiên, dường như không có quá trình chọn lựa nạn nhân nào trong Infinity War. Thanos từng nói rằng một phần trong kế hoạch cân bằng lại vũ trụ của hắn là việc chọn người phải hi sinh diễn ra hoàn toàn ngẫu nhiên.
Avengers Endgame, Thanos, Gang tay vo cuc anh 6
Găng tay Vô cực có từ tính?: Món vũ khí của Thanos được chế tạo từ kim loại, vậy phải chăng nó cũng có từ tính? Đây là thắc mắc của nhiều khán giả sau khi xem Infinity War. Nếu điều này là sự thật thì chiếc găng tay có thể bị thao túng bởi Magneto. Hoặc Tony Stark có thể tạo ra một thỏi nam châm khổng lồ để hút nó ra khỏi bàn tay của Thanos. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng một thỏi nam châm đến từ Trái đất có thể tác động đến món đồ có nguồn gốc từ một loại kim loại ngoài hành tinh.
Avengers Endgame, Thanos, Gang tay vo cuc anh 7
Găng tay Vô cực có thể tạo ra vật chất hay không?: Bản thân chiếc găng tay hầu như không tự làm được gì. Tuy nhiên, khi hợp nhất với Đá Vô cực, sức mạnh của nó sẽ được khuếch đại, bao gồm cả việc tạo ra vật chất. Chiếc găng với đủ 6 viên Đá Vô cực có thể biến người sở hữu nó trở thành một người toàn tri (hiểu biết), toàn năng (toàn năng) và toàn diện (luôn hiện diện). Nói cách khác, nếu có món đồ này trong tay, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu quyền năng sánh ngang một vị thần.
Avengers Endgame, Thanos, Gang tay vo cuc anh 8
Găng tay Vô cực mạnh đến mức nào?: Với Găng tay Vô cực, Thanos xóa sổ 50% sinh linh trong vũ trụ. Điều đó cho thấy sức mạnh vô bờ bến của vũ khí này. Nhưng trong Infinity War, chiếc găng tay với 6 viên Đá Vô cực đã không thể ngăn chặn được đòn tấn công bằng rìu Stormbreaker của Thor. Phải chăng rìu thần Stormbreaker còn có quyền năng lớn hơn Găng tay Vô cực? Đây là câu hỏi không dễ trả lời.

Avengers Endgame, Thanos, Gang tay vo cuc anh 9
Găng tay Vô cực có thể bị phá hủy: Chiếc găng tay đã có dấu hiệu hư hại trong Infinity War. Trong trailer Avengers: Endgame, Thanos vẫn đeo nó, tuy nhiên dường như mức độ hư hại còn lớn hơn. Liệu món đồ này có thể bị phá hủy hoàn toàn không? Trong truyện tranh, Găng tay Vô cực đã nhiều lần bị phá hủy. Điều này liệu có thể được lặp lại trong phiên bản phim. Câu trả lời có lẽ nằm ở Avengers: Endgame.

Vì sao Captain America bị Loki hạ gục nhưng đỡ được đòn của Thanos

Trong “Avengers: Infinity War”, các siêu anh hùng hứng chịu những cú đòn sấm sét của Thanos mà không hề hấn gì. Nhưng có lúc họ bị hạ gục bởi những đối thủ kém tầm.
Nguyên Hạnh

Bạn có thể quan tâm