Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 bức tượng cao nhất thế giới

Với chiều cao kỷ lục lên đến hơn 100 m, những bức tượng khổng lồ này trở thành biểu tượng của các thành phố và là điểm du lịch hút khách.

tuong cao nhat the gioi anh 1

Tượng Đại Phật tại núi Linh Sơn (Lingshan), Trung Quốc - 88 m: Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng này là một trong những bức tượng Phật lớn nhất ở Trung Quốc. Tượng được hoàn thành vào cuối năm 1996, có chiều cao 88 m và nặng 700 tấn. Vào năm 2008, cung điện Ngũ đăng và cung điện Brahma đã được xây dựng ở phía đông nam của tượng Đại Phật nhằm thúc đẩy du lịch tại địa điểm này. Ảnh: Shutterstock.

tuong cao nhat the gioi anh 2

Tượng Đại Phật Vàng, Thái Lan - 92 m: Tượng Đại Phật Vàng hay Phra Buddha Maha Nawamin là pho tượng nổi tiếng của chùa Wat Muang. Đây là bức tượng cao nhất Thái Lan, được xây dựng bắt đầu vào năm 1990 và hoàn thành vào năm 2008. Toàn bộ bức tượng được làm bằng bê tông và phủ một lớp sơn vàng. Bức tượng khắc họa Đức Phật ở tư thế ngồi được gọi là Maravijaya, với chiều cao 92 m. Ảnh: Grant Cameron.

tuong cao nhat the gioi anh 3

Tượng Peter Đại đế, Nga - 96 m: Bức tượng này được xây dựng để tưởng nhớ hoàng đế Nga Peter I, người trị vì đất nước trong 43 năm. Tượng Peter Đại đế cao 98 m quay mặt ra sông Moskva ở thành phố Moscow. Bức tượng được thiết kế bởi nhà thiết kế người Gruzia Zurab Tsereteli, sử dụng 600 tấn thép không gỉ và đồng. Tác phẩm nặng 100 tấn và được khánh thành vào năm 1997. Ảnh: Arrivalguides.

tuong cao nhat the gioi anh 6

Tượng Viêm Đế và Hoàng Đế, Trung Quốc - 106 m: Tọa lạc ở khu vực tỉnh Hà Nam, tác phẩm điêu khắc này được xây dựng để tưởng nhớ Viêm Đế và Hoàng Đế (thời Tam hoàng ngũ đế). Những bức tượng cao 106 m này có phần mắt rộng 3 m và mũi có chiều dài 6 m. Quá trình tạc khắc bắt đầu vào năm 1987 và mất hơn 20 năm để hoàn thành. Chính phủ Trung Quốc đã chi 22,5 triệu USD để xây dựng. Ảnh: 6parkbbs.

tuong cao nhat the gioi anh 7

Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm, Trung Quốc - 108 m: Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ở thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc có chiều cao 108 m và là bức tượng cao thứ tư trên thế giới. Bức tượng có 3 khuôn mặt khác nhau, tượng trưng cho sự ban phước đến toàn thế giới. Một mặt hướng vào đất liền, hai mặt còn lại hướng ra biển. Phải mất gần 6 năm để hoàn thành bức tượng khổng lồ này. Ảnh: OrangeSmile.

tuong cao nhat the gioi anh 8

Ushiku Daibutsu, Nhật Bản - 110 m: Ushiku Daibutsu có nghĩa là "Đại Phật ở Ushiku" nằm ở thành phố Ushiku của Nhật Bản. Bức tượng có chiều cao 110 m, trong đó không tính đế cao 10 m. Bức tượng Phật này được làm hoàn toàn bằng đồng. Du khách có thể lên đến đỉnh tượng bằng cách sử dụng thang máy. Ảnh: The Life Japan.

tuong cao nhat the gioi anh 9

Laykyun Setkyar, Myanmar - 116 m: Bức tượng cao thứ 3 thế giới có chiều cao 116 m, nằm ở Monywa, Myanmar. Việc xây dựng Laykyun Setkyar bắt đầu vào năm 1996 và hoàn thành vào năm 2008. Bức tượng thực sự đứng trên bệ cao 13,5 m. Bên trong tượng có thang máy để du khách lên đỉnh ngắm toàn cảnh thành phố. Du khách cũng có thể nhìn thấy tượng Đức Phật nằm dài 89 m bên cạnh Laykyun Setkyar. Ảnh: OrangeSmile.

tuong cao nhat the gioi anh 10

Trung Nguyên Đại Phật, Trung Quốc - 153 m: Đây là bức tượng cao thứ hai trên thế giới, với chiều cao 153 m, nằm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tượng Phật đứng trên tòa sen 20 m ghép từ 1.100 mảnh đồng. Việc xây dựng Trung Nguyên Đại Phật bắt đầu vào năm 1997 và hoàn thành trong năm 2008, ước tính tiêu tốn khoảng 55 triệu USD. Ảnh: Synyan.

tuong cao nhat the gioi anh 11

Tượng Thống Nhất, Ấn Độ - 182 m: Bức tượng cao nhất thế giới là tượng Thống Nhất của Ấn Độ với chiều cao 182 m. Bức tượng cố lãnh đạo Ấn Độ Sardar Vallabhbhai Patel được xây dựng trên đập Sardar Sarovar gần thành phố Vadodara, quê hương ông. Ảnh: Amit Dave.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Cách làm món cơm thịt heo kiểu Thái

Với mùi thơm đặc trưng của lá quế, vị ngọt và cay hòa quyện tạo nên một món cơm thịt heo kiểu Thái ngon miệng, dễ thực hiện để đổi vị bữa cơm.

Khu vườn bí mật của hoàng tộc ở Hàn Quốc

Du khách Việt ấn tượng với cách bảo tồn Hậu Uyển của cố cung Changdeokgung (Seoul, Hàn Quốc) trong lần ghé thăm gần đây.

Hãng bay yêu cầu tiếp viên không có tóc bạc hay hói đầu

Hãng hàng không Air India vừa công bố những quy tắc ăn mặc và trang điểm mới dành cho phi hành đoàn.

An Ngọc

Theo The Mysterious World

Bạn có thể quan tâm