Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘007: No Time to Die’ và ‘Fast & Furious 9’ dời lịch chiếu

“No Time to Die”, phần phim thứ 25 về điệp viên James Bond, lùi lịch chiếu tới tháng 4/2021. Theo đó, bom tấn “Fast & Furious 9” cũng phải thay đổi thời điểm ra mắt.

IndieWire đưa tin No Time to Die, bộ phim đánh dấu lần xuất hiện cuối cùng của nam diễn viên Daniel Craig trong vai James Bond, tiếp tục bị dời lịch chiếu. Bộ phim bom tấn hành động của sẽ ra mắt khán giả từ 2/4/2021, thay vì tháng 11 như kế hoạch gần nhất.

Theo đó, F9, phần tiếp theo của thương hiệu Fast & Furious, phải lùi lịch chiếu từ 2/4 tới 28/5/2021.

United Artists chịu trách nhiệm phát hành No Time to Die tại Bắc Mỹ. Còn Universal đảm nhận nhiệm vụ tương tự với bom tấn điệp viên tại các thị trường quốc tế. Với F9, toàn quyền phát hành thuộc về Universal.

‘007’ va ‘Fast and Fuirous 9’ doi lich chieu anh 1

No Time to Die sẽ ra mắt khán giả muộn hơn một năm so với kế hoạch ban đầu. Ảnh: MGM.

Thay đổi của 007Fast & Furious thêm một lần nữa đặt rạp chiếu phim vào tình thế “khát” phim mới. Tuy nhiên, nó cũng giúp Universal đạt được thế thượng phong khi phát hành các tựa phim đầu tiên với hệ thống rạp AMC sau thỏa thuận quan trọng đã ký kết hồi tháng 7.

IndieWire cũng xác nhận thông tin tựa phim kinh dị Freaky và phim hoạt hình The Croods: A New Age sẽ nhanh chóng được phát hành trên dịch vụ xem phim trực tuyến sau khi ra rạp vào tháng 11. Universal dự kiến đưa Freaky lên mạng sau 21 ngày kể từ thời điểm ra rạp 13/11, và The Croods: A New Age là 28 ngày sau mốc 25/11.

Giữa tình thế khó khăn trăm bề vì sụt giảm doanh thu và bị giáng cấp xếp hạng tín dụng, chuỗi cụm rạp AMC đã phải đồng ý với các yêu cầu mà Universal đưa ra: Universal được phép bán bản quyền trình chiếu các tựa phim do AMC độc quyền phát hành cho những rạp chiếu phim khác sớm nhất sau 17 ngày kể từ thời điểm phát hành tại Bắc Mỹ.

Dù 17 ngày, hay tuần thứ ba từ thời điểm công chiếu, là độ dài tối thiểu khoảng thời gian trình chiếu độc quyền theo thỏa thuận của Universal và AMC, hãng vẫn đặt ra những mốc thời gian riêng dành cho từng trường hợp cụ thể.

‘007’ va ‘Fast and Fuirous 9’ doi lich chieu anh 2

Fast & Furious 9 lui lịch chiếu xuống tháng 5/2021. Ảnh: Universal Pictures.

Freaky đến từ xưởng Blumhouse là phần ngoại truyện của Happy Death Day với sự góp mặt của Vince Vaughn. Dự án tiếp tục đi theo mô hình phim kinh dị - hài kinh phí thấp với số vốn đầu tư ban đầu 5 triệu USD.

The Croods: A New Age sẽ ra mắt ngay sau Soul của Pixar. Theo một nguồn tin, Universal đang khuyến khích các rạp chiếu phim giữ chiếu cả hai tác phẩm ngay cả khi chúng đã xuất hiện trên các kênh trực tuyến.

Hình ảnh Daniel Craig ở lần cuối cùng thủ vai điệp viên 007

Ngày 3/9, MGM tung trailer mới cho bộ phim “No Time to Die” - bộ phim đánh dấu lần cuối cùng tài tử Daniel Craig thủ vai 007.

Fan tranh cãi trước tin Tom Hardy có thể trở thành James Bond mới

Nhiều người ủng hộ tài tử “Venom” tiếp quản vai diễn biểu tượng từ tay Daniel Craig sau “No Time to Die”. Song, vẫn có ý kiến cho rằng điệp viên 007 tới đây nên là người da màu.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh