Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Zootopia’ là phim ăn khách nhất quý đầu năm 2016

Vượt qua cột mốc 800 triệu USD, bộ phim hoạt hình đến từ xưởng Walt Disney hiện là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất 2016 sau ba tháng đầu năm.

Trong ngày 5/4, Zootopia chính thức cán mốc doanh thu toàn cầu 800 triệu USD. Con số là kết quả đến từ 277 triệu USD nội địa và 523 triệu USD từ các thị trường quốc tế dành cho nhà phát hành sau khi bộ phim ra rạp hơn một tháng.

Như vậy, Zootopia đã chính thức vượt qua Deadpool để tạm thời giữ ngôi phim ăn khách nhất 2016. Hiện gã lính đánh thuê lắm mồm, ưa bạo lực của Fox và Marvel rơi xuống vị trí thứ hai với 754,8 triệu USD. Đứng thứ ba là Batman v Superman: Dawn of Justice với 697,6 triệu USD sau hơn 10 ngày ra rạp.

doanh thu Zootopia anh 1
Ra rạp từ đầu tháng 3, Zootopia tới nay thu 800 triệu USD và tạm thời là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất năm 2016. Ảnh: Disney

Với 800 triệu USD, Zootopia cũng trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất đến từ xưởng hoạt hình Walt Disney. Thành tích của tác phẩm hiện chỉ kém Frozen (1,27 tỷ USD) và The Lion King (987,4 triệu USD). Nếu tính cả các phim của Pixar do Disney phát hành, Zootopia tạm thời đứng ở vị trí thứ sáu.

Thành công của Zootopia đến từ bản thân chất lượng tác phẩm. Cuộc phiêu lưu của chú cáo Nick Wilde và cô thỏ Judy Hopps tại thành phố giả tưởng trong rừng sâu Zootopia - nơi các loài thú ăn thịt và ăn cỏ chung sống hòa thuận, nhận điểm 98% trên chuyên trang Rotten Tomatoes. Giới quan sát nhận xét Zootopia sẽ không khó khăn trong việc giành đề cử tại hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc của Oscar 2017.

‘Zootopia’ - Siêu phẩm mới từ xưởng hoạt hình Walt Disney

Sau những “Tangled”, “Wreck-It-Ralph”, “Frozen” hay “Big Hero 6”, Walt Disney nối dài chuỗi phong độ ấn tượng bằng tác phẩm lấy bối cảnh xã hội động vật giống y như loài người.

Các thị trường quốc tế cũng rất chào đón Zootopia. Tại riêng thị trường Trung Quốc, phim thu được tới 222 triệu USD, đánh bại cả Batman v Superman: Dawn of Justice trong cuối tuần qua. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, tác phẩm có kinh phí sản xuất là 150 triệu USD và là bộ phim thứ 52 trong lịch sử điện ảnh cán mốc doanh thu 800 triệu USD toàn cầu.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Walt Disney Phim chiếu rạp