Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing Music Awards 2017 khởi động với 14 hạng mục giải thưởng

Zing Music Awards (ZMA) chính thức mở bình chọn từ Top 20 vào Top 10 trên app và trên Zalo OA của Zing MP3, khởi động một mùa giải mới.

Nghệ sĩ chia sẻ về Zing Music Awards Nhiều nghệ sĩ đã đồng hành và được vinh danh tại Zing Music Awards.

Ban tổ chức Zing Music Awards 2017 (ZMA 2017) cho biết các hạng mục tại hệ thống giải thưởng chính thức mở bình chọn từ hôm nay (25/12). Thời gian bình chọn diễn ra từ ngày 25/12 đến hết ngày 17/1/2018.

Năm nay có 14 hạng mục giải thưởng, được phân chia theo ba hệ thống giải thưởng của năm, theo thể loại nhạc và do cộng đồng bình chọn. Các đề cử được lựa chọn căn cứ trên số liệu từ bảng xếp hạng Zing MP3.

giai thuong Zing Music Awards 2017 anh 1
Zing Music Awards 2017 khởi động. Ảnh: BTC.

Hội đồng nghệ thuật có quyền chọn ra những tác phẩm, nghệ sĩ nổi bật trong nhóm Giải thưởng của năm. Ban giám khảo là những tên tuổi gạo cội như nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Hồ Hoài Anh, đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Mỹ Linh, Giáng Son, nhạc sĩ Phương Uyên và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Năm hạng mục: Nghệ sĩ của năm, Ca khúc của năm, MV của năm, Nhạc sĩ của năm và Nghệ sĩ mới của năm, là giải thưởng chính, quan trọng nhất của ZMA. Ban tổ chức cho biết so với các năm trước, giải album của năm đã bị lược bỏ vì không phù hợp xu hướng thị trường âm nhạc hiện tại. Thay vào đó, ZMA 2017 bổ sung giải Nhạc sĩ của năm.

giai thuong Zing Music Awards 2017 anh 2
Ca sĩ Mỹ Linh, Phương Uyên, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong là ba trong số các thành viên hội đồng nghệ thuật.

Ở phần giải thưởng do cộng đồng và giải thưởng theo thể loại nhạc, khán giả bỏ phiếu trên app và trên Zalo OA của Zing MP3. Khán giả có thể lựa chọn các hạng mục Nam/nữ nghệ sĩ được yêu thích, ca khúc nhạc phim được yêu thích.

Hạng mục yêu thích ngoài Nam/ Nữ/ Song ca/ Nhóm ca được yêu thích còn có thêm giải Nghệ sĩ Indie/Underground được yêu thích như một cách nhìn nhận và trân trọng những đóng góp của các nghệ sĩ này với nền âm nhạc nước nhà.

Ngoài ra Indie cũng là xu hướng âm nhạc bao trùm thị trường năm nay, với một năm bùng nổ của các OST, Ca khúc nhạc phim được yêu thích lần đầu được đưa vào hệ thống giải thưởng.

Đêm trao giải Zing Music Awards 2017 được diễn ra vào tối 24/1/2018. Diễn ra đều đặn trong suốt 8 năm qua nhằm tổng kết lại thị trường âm nhạc và tôn vinh những cống hiến của nghệ sĩ trong một năm, ZMA hiện được đánh giá là giải thưởng uy tín nhất trên thị trường nhạc Việt hiện nay, có sự cân bằng giữa yếu tố chuyên môn và thị trường. Đây cũng là giải thưởng nhạc số đầu tiên của Việt Nam. Chi tiết xin vui lòng xem tại: http://awards.zing.vn

Vpop năm 2017: MV lyrics tăng mạnh

Ca sĩ tại các nền công nghiệp âm nhạc trên thế giới đã chăm chút cho MV lyrics từ lâu, thì tại Việt Nam trào lưu này mới bắt đầu xuất hiện vài năm trở lại đây.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Tzuyu (TWICE) o tuoi 22 hinh anh

Tzuyu (TWICE) ở tuổi 22

0

Ngày 14/6, cộng đồng fan dùng danh nghĩa của Tzuyu để quyên góp tiền cho quỹ phúc lợi Milal. Đây là hành động chúc mừng sinh nhật nữ ca sĩ.