Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Zing MP3 thay đổi giao diện, thêm nhiều tính năng tiện dụng

Ứng dụng Zing MP3 trên hệ điều hành iOS vừa được cập nhật phiên bản 4.0, chính thức loại bỏ giao diện đã sử dụng ở phiên bản cũ.

Trước đây, người dùng vẫn thường có thói quen vào tài khoản cá nhân để nghe nhạc offline. Tuy nhiên, hiện nay đa phần người trẻ Việt đã chuyển thói quen này sang xu hướng khám phá những bản nhạc mới. Với giao diện của ứng dụng Zing MP3 mới, người dùng sẽ được dẫn đến trang chủ, với những gợi ý xu hướng âm nhạc mới nhất.

Zing MP3 sẽ phân tích dữ liệu nghe nhạc, kết hợp với các xu hướng nghe nhạc theo từng thời điểm, sau đó đưa ra những playlist phù hợp nhất.

Ví dụ, playlist đầu tuần sẽ gồm các bản nhạc truyền cảm hứng làm việc, cuối tuần thiên về giải trí, thư giãn. Zing MP3 phiên bản mới sẽ có nhiều playlist đa dạng để người dùng lựa chọn như nhạc EDM, Acoustic, K-POP, US-UK. Người dùng cũng có thể lựa chọn playlist theo thời điểm như Gaming, Motivation, Sad song - FA, Weekend…

nang cap Zing Mp3 anh 1
Zing MP3 phiên bản 4.0 sẽ có nhiều tính năng tiện dụng hơn cho người dùng.

Ở thanh menu Tìm Kiếm, Zing MP3 phiên bản mới còn đề xuất một số từ khóa "hot" đang được nhiều người dùng quan tâm. Song song, người dùng sẽ có các danh sách tiện lợi như Top 100, nhạc HOT, Coffee, nhạc để làm việc... Zing MP3 phiên bản mới lưu lại lịch sử tìm kiếm, hệ thống lại những ca khúc mình đã tìm.

Với phiên bản mới 4.0, người dùng còn được nhận ngay ưu đãi VIP 30 ngày cho lần đăng nhập đầu tiên. Người dùng có thể nghe và tải bài hát chất lượng cao (320 kbps) không giới hạn. Trước đây, tính năng này chỉ dành riêng cho tài khoản VIP.

Với chức năng “thả tim”, bản nhạc ưa thích sẽ được lưu vào mục “nhạc yêu thích” ở phần Nhạc Online. Ngoài ra, lịch sử nghe nhạc còn được lưu lại chi tiết, hỗ trợ việc tìm lại những bài hát ưa thích, kể cả khi không nhớ tên.

Một điểm mới tiếp theo, người dùng có thể xem thông tin và lựa chọn tùy chỉnh cho bài hát mình đang nghe. Thông tin bản nhạc sẽ cho phép người dùng xem trực tiếp MV mà không qua tìm kiếm. Vẫn là tùy chỉnh EQ nhưng được thay đổi giao diện và chỉ cho phép tùy chỉnh trên nhạc đã tải về.

nang cap Zing Mp3 anh 2
Giao diện mới của Zing MP3 4.0 phẳng, hiện đại hơn.

Tại Menu Cá nhân, phiên bản mới sẽ hiển thị thông tin chi tiết theo dạng biểu đồ tròn của phần bộ nhớ mà Zing MP3 đã sử dụng. Nhờ vậy, bạn có thể ước tính còn bao nhiêu bộ nhớ trống và tùy chỉnh số lượng bài hát cho phù hợp.

Phần thư viện nhạc vẫn bao gồm danh sách bài hát, playlist cá nhân, thông tin ca sĩ và album nhưng được thiết kế lại, tạo sự đơn giản, thoáng mắt.

Trong menu Cài đặt, phiên bản 4.0 có thêm phần thông báo, hàng ngày sẽ có những “notification” cho người dùng biết xu hướng nghe nhạc trong thời điểm hiện tại.

Zing MP3 4.0 chạy mượt mà trên đa số thiết bị hiện tại. Điểm nổi bật là giao diện mới thông thoáng và bắt mắt hơn, vẫn là concept thiết kế phẳng, đơn giản mà các hãng phần mềm hiện nay sử dụng.

Với trình chơi nhạc kiểu mới, thông minh và sống động hơn, cung cấp nhiều tính năng cần thiết đi kèm, Zing MP3 4.0 đem lại trải nghiệm thú vị trên thiết bị di động. Phản hồi của người dùng thông qua App Store về Zing MP3 4.0 khá tốt dù chỉ mới ra mắt được 2 ngày.

Trong thời gian tới, Zing MP3 phiên bản mới sẽ sớm được ra mắt trên cả hệ điều hành Android để mở rộng trải nghiệm tới đại đa số đối tượng người dùng.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ