Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Zing Me thành công từ sự thân thiện

Có nhiều yếu tố tạo nên thành công của Zing Me tại Giải thưởng VICTA 2010 vừa qua, nhưng có lẽ đáng chú ý nhất chính là sự thân thiện đối với người dùng, cũng như đã tổ chức được nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng.

Zing Me thành công từ sự thân thiện

Có nhiều yếu tố tạo nên thành công của Zing Me tại Giải thưởng VICTA 2010 vừa qua, nhưng có lẽ đáng chú ý nhất chính là sự thân thiện đối với người dùng, cũng như đã tổ chức được nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng.

Thân thiện cả từ thiết kế

Người dùng Việt Nam khi vào Zing Me sẽ có cảm giác rất thân thiện ngay từ cái nhìn đầu tiên, trong đó dễ thấy nhất là ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Việt - rõ ràng và dễ hiểu. Bên cạnh đó, mạng xã hội thương hiệu Việt này còn có giao diện dễ sử dụng, cho phép người dùng có thể phát huy được sự sáng tạo và thể hiện cá tính của mình.

Các ứng dụng được người Việt thường sử dụng như chia sẻ trạng thái, viết blog, đăng ảnh… được thiết kế với tính trực quan cao, đơn giản, dễ sử dụng và được dành cho các vị trí ưu tiên trên thanh công cụ. Theo những người làm Zing Me thì nó được xây dựng hoàn toàn mới với ứng dụng giao diện chuẩn web standard 3.0 với các chức năng chính như trang chủ, trang cá nhân, bạn bè, ứng dụng, tìm kiếm bạn.

Sự thân thiện còn thể hiện ở chỗ người dùng dễ dàng kết nối với nhau và có thể chia sẻ những cảm xúc của mình ở mọi lúc, mọi nơi, thông qua các thiết bị di động mình mang theo bên mình như điện thoại thông minh, máy tính bảng...

Zing Me thành công từ sự thân thiện
Hình ảnh một game vui vẻ, tích cực của Zing Me.

Nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng

Một yếu tố quan trọng nữa để Zing Me trở thành sản phẩm, dịch vụ Nội dung số thương hiệu Việt Nam thành công nhất tại VICTA 2010, có thể nói đó chính là những hoạt động hướng tới cộng đồng được VNG tổ chức và phát động từ mạng xã hội này. Với 6,8 triệu thành viên, trong đó 75% là học sinh, sinh viên, những hoạt động từ Zing Me đưa ra có những ảnh hưởng lớn đối với xã hội đặc biệt là giới trẻ.

Bằng việc phát động các chương trình phục vụ lợi ích cộng đồng như bảo vệ môi trường, hướng nghiệp, tìm kiếm tài năng trẻ, Zing Me đã tạo ra các định hướng tích cực cho các thành viên và đem lại những lợi ích thiết thực cho xã hội.

Hàng loạt hoạt động về văn hoá giáo dục đã được Zing Me tài trợ cũng như phối hợp cùng các tổ chức xã hội thực hiện như: Barcamp (phong trào vì sự phát triển của công nghệ và Internet), Tiết học Xanh, Hello Green, Giờ trái đất (hoạt động nâng cao nhận thức giới trẻ về bảo vệ môi trường), Viết lời yêu thương (xoá bỏ kỳ thị với người có HIV và hỗ trợ trẻ em có HIV), Lưu bút học trò (cuộc thi viết lưu bút dành cho học sinh), Chia sẻ để thành công (giao lưu chia sẻ kỹ năng sống cho sinh viên), Chia sẻ yêu thương (cuộc thi viết về người bạn vượt khó), Gương mặt sinh viên (cuộc thi tài năng dành cho sinh viên), Cuộc thi viết ứng dụng trên Zing Me (cuộc thi lập trình dành cho sinh viên)…

Các sự kiện trên Zing Me tổ chức luôn được giới trẻ hưởng ứng đông đảo, có thể kể đến như chương trình Chia sẻ để thành công thu hút 10.000 sinh viên trực tiếp tham dự buổi giao lưu và 50.000 sinh viên theo dõi chương trình qua mạng. Cuộc thi Lưu bút học trò có 3.642 nhóm học trò trên toàn quốc tham gia và có 540.000 lượt người theo dõi cuộc thi…

Zing Me thành công từ sự thân thiện
Zing Me thành công từ sự thân thiện
Zing Me thành công từ sự thân thiện
Một vài hoạt động cộng đồng của Zing Me.

Tiếp tục đầu tư công nghệ và dịch vụ

Ông Vương Quang Khải, Phó Tổng giám đốc, phụ trách mảng G2 trong đó có Zing Me của VNG cho biết: “Với mong muốn “Nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua các giá trị kết nối và giải trí”, trong tương lai, Zing Me sẽ không ngừng đầu tư vào những công nghệ Internet mang tính nền tảng, tạo tiền đề cho sự phát triển của các dịch vụ và tiện ích phục vụ các nhu cầu giải trí, làm việc, giao tiếp và sáng tạo của người dùng Internet Việt Nam. Hướng phát triển sắp tới của Zing Me là đầu tư vào công nghệ và dịch vụ phục vụ cộng đồng.

Điển hình như Zing Me sẽ cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API) cho các đối tác ở các quy mô khác nhau, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng do các lập trình viên Việt Nam xây dựng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cũng như mở rộng cơ hội kinh doanh của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Zing Me còn phát triển các ứng dụng giúp hỗ trợ truyền thông xã hội: “Hiện nay đã có nhiều tổ chức, nhóm hoạt động xã hội và doanh nghiệp sử dụng Zing Me như một kênh truyền thông xã hội hiệu quả, thông qua các công cụ sẵn có như blog, hội nhóm, khảo sát… Zing Me sẽ nỗ lực hỗ trợ tốt hơn nữa bằng các ứng dụng chuyên biệt, giúp các tổ chức và doanh nghiệp tiếp cận cộng đồng Zing Me một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất cũng như xây dựng các sự kiện trực tuyến một cách hiệu quả nhất”, ông Khải cho biết thêm.

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm