Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing đạt thỏa thuận bản quyền với VTV

Zing sẽ được quyền sử dụng và phát hành các nội dung của Đài Truyền hình Việt Nam bằng hình thức cung cấp dịch vụ nghe nhìn miễn phí trên Zing TV.

Trước đó, Zing đã ký kết thành công với Universal Music và Sony Music hợp đồng cung cấp các bản ghi nhạc quốc tế để phục vụ người dùng Internet. Cùng với hàng trăm ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc trong nước, Zing đang trở thành đơn vị sở hữu và phân phối nhạc bản quyền lớn nhất Việt Nam.

Trong khuôn khổ thỏa thuận này, VTV cho phép Zing được quyền đại diện kinh doanh quảng cáo trên các nội dung mà VTV cung cấp. Đáng chú ý trong thỏa thuận này, hai bên đồng ý phối hợp kiểm soát bản quyền nội dung của Đài truyền hình Việt Nam trên Internet. Sau khi hợp đồng có hiệu lực, Zing sẽ đại diện VTV tiến hành các công việc kiểm soát việc vi phạm bản quyền.

Các nội dung cung cấp cho Zing trong khuôn khổ thỏa thuận này bao gồm: TV show, âm nhạc, phim truyện, thiếu nhi, hài, tin tức, phim tài liệu, phóng sự và giáo dục.

Zing cũng sẽ hỗ trợ VTV xây dựng dịch vụ video online trên trên website vtv.vn. Các nội dung đưa lên Zing TV có thể tích hợp và phát hành tại vtv.vn. Việc thực hiện thống nhất trên một hệ thống sẽ hạn chế được những nguy cơ phát tán nội dung trái phép. Mặt khác, tận dụng hạ tầng có sẵn của Zing sẽ thúc đẩy nhanh quá trình tiến vào thị trường video online của VTV. Từ đó, VTV có thể khai thác thêm doanh thu từ thị trường video online thông qua mạng lưới kinh doanh của Zing.

Ông Phan Lê Mạnh, Giám đốc nhóm sản phẩm giải trí Zing, cho biết, việc VTV hợp tác với Zing sẽ giúp khán giả truyền hình có cơ hội xem lại các chương trình yêu thích đã lên sóng VTV với chất lượng ổn định, hình ảnh đẹp. Hiện nay, rất nhiều khán giả phải xem các video, clip thu chất lượng kém đang phát “chui” trên mạng.

Hồ Ngọc Hà là một trong các ca sĩ nổi tiếng đã ký kết độc quyền kinh doanh với Zing.

“VTV và Zing sẽ kiên quyết bảo vệ bản quyền video trên Internet dựa theo các quy định của pháp luật. Với những động thái công khai, minh bạch này, các nội dung và chương trình của VTV và Zing sẽ được kiểm soát bản quyền chặt chẽ hơn trên Internet. Việc tổ chức và cá nhân sử dụng trái phép nội dung sẽ được hạn chế”. Ông Mạnh nói.

Về nhạc trong nước, Zing đã ký hợp đồng độc quyền kinh doanh toàn bộ kho nhạc hơn 40.000 bài của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) và 35.000 tác phẩm âm nhạc ký với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Bên cạnh đó, Zing cũng đã ký hợp đồng độc quyền toàn bộ các bài hát của công ty Tiếng hát Việt (gồm 573 bài hát), trong đó gồm có 450 bài hát do Đàm Vĩnh Hưng thể hiện, 50 bài do Dương Triệu Vũ thể hiện và các bài hát của một số ca sĩ khác do công ty Tiếng hát Việt phát hành.

Người dùng Zing TV được xem single mới nhất của Hồ Ngọc Hà -  Hãy thứ tha cho em -  với chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt nhất.

Ngoài ra, Zing đã ký kết hợp tác với ca sĩ Lệ Quyên, nhà sản xuất Viết Tân để cung cấp cho người dùng những nội dung có bản quyền với chất lượng cao nhất. Zing còn ký độc quyền phát hành online và khai thác kinh doanh với rất nhiều ca sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Hiền Thục, Cao Thái Sơn, Văn Mai Hương, V.Music, 365 daband, Noo Phước Thịnh, Bùi Anh Tuấn…

Thu Hà

Bạn có thể quan tâm