Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zenfone 5 là Android phổ biến nhất tại VN trên AnTuTu

Theo công cụ chấm điểm hiệu năng AnTuTu, Zenfone 5 được người dùng ở Việt Nam thử nghiệm và test điểm nhiều nhất trong số các smartphone Android.

Trang web chuyên chấm điểm hiệu năng AnTuTu vừa công bố danh sách 10 smartphone chạy Android phổ biến nhất thế giới, dựa trên dữ liệu đơn vị này thu thập được từ số lượt người dùng tiến hành chấm điểm smartphone thông qua ứng dụng AnTuTu Benchmark.

Zenfone 5 vượt mặt nhiều đối thủ đình đám trong xếp hạng của Antutu tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Antutu.

Tại thị trường Việt Nam, Zenfone 5 trở thành smartphone phổ biến nhất, theo số liệu từ Antutu. Zenfone 5 chiếm 37,1% số lượt kiểm tra hiệu năng trong năm qua, vượt xa các đối thủ như Galaxy S4 (20,1%) hay Pantech Vega Iron A870 (9,4%).

Trong bản danh sách này, smartphone của Samsung chiếm 6 trên tổng số 10 đại diện được chấm điểm hiệu năng nhiều nhất, trong đó có nhiều sản phẩm đời cũ như Galaxy Note 2, Galaxy S3. 

Không chỉ tại Việt Nam, Zenfone 5 còn thống trị bảng xếp hạng 10 smartphone phổ biến nhất tại nhiều thị trường châu Á như Indonesia (40,13%), Malaysia (26,52%) hay Đài Loan (21,23%). Bản danh sách thống kê này không phản ánh hết mức độ phổ biến của các dòng smartphone, bởi sẽ có những người dùng smartphone không có xu hướng chấm điểm hiệu năng sản phẩm trên AnTuTu. Tuy nhiên, nó phần nào cho thấy Zenfone 5 có sức hút lớn tại các thị trường châu Á.

Danh sách 10 smartphone phổ biến nhất thế giới, theo xếp hạng của Antutu.

Trên phạm vi toàn cầu, khá bất ngờ khi sản phẩm giữ ngôi vị quán quân về mức độ phổ biến trên AnTuTu lại là Xiaomi Mi4. Model này đã xuất sắc vượt qua các đối thủ như Samsung Galaxy Note 3 hay Galaxy S5 để trở thành smartphone phổ biến nhất. Điều này phản ánh đúng tốc độ phát triển như vũ bão của hãng sản xuất được mệnh danh “Apple Trung Quốc”.

Theo nhiều chuyên gia di động tại Việt Nam, Zenfone 5 phổ biến trên AnTuTu bởi người dùng sản phẩm này là khách hàng trẻ. Họ là những người dùng thích "nghịch" di động của mình, cũng như thử nghiệm các tính năng mới của máy. 

Zenfone 5 là smartphone được người dùng thử nghiệm AnTuTu nhiều nhất, không có nghĩa là sản phẩm này bán chạy nhất trên thị trường. Theo thống kê của GfK, Samsung vẫn thống trị thị trường smartphone Việt Nam, tiếp đó là Nokia. Asus là tên tuổi mới và họ đang có thị phần ở mức dưới 2 con số, cao hơn Sony, HTC.

Trải nghiệm Zenfone 2: Màn hình đẹp, cấu hình mạnh

Zenfone 2 còn vài điểm chưa đẹp trong thiết kế, nhưng đây là sản phẩm gây tò mò.

 

Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ