Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Zalo hợp tác toàn diện với Shinhan đưa AI vào Fintech

Shinhan và Zalo ký hợp tác chiến lược toàn diện cùng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI vào lĩnh vực công nghệ tài chính.

Ngày 21/6, tại Seoul (Hàn Quốc), ông Sung Ho Wi, Chủ tịch kiêm CEO của Shinhan Bank và ông Vương Quang Khải, Phó tổng giám đốc thường trực VNG - lãnh đạo Zalo, đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện cùng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI vào lĩnh vực công nghệ tài chính.

Đại diện Shinhan đánh giá cao Zalo trong lĩnh vực AI và tin tưởng việc kết hợp cùng Zalo sẽ mang đến dịch vụ tiện ích toàn diện, hiện đại cho khách hàng và trên hết là thúc đẩy ngành tài chính phát triển như mong muốn của Shinhan khi tiến vào thị trường này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Quang Khải – Phó Tổng Giám đốc thường trực VNG - lãnh đạo Zalo, chia sẻ đơn vị này sẽ phối hợp chặt chẽ với Shinhan trong thời gian tới để dự án chung của hai bên sớm có kết quả. Ông Khải cũng đánh giá cao nỗ lực của Shinhan trong việc mang đến dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế cho khách hàng Việt Nam và sự nhanh nhạy của tập đoàn này trong việc nắm bắt các xu thế công nghệ mới nhất.

Shinhan va Zalo dua AI vao Fintech anh 1
Ông Sung Ho Wi, Chủ tịch kiêm CEO của Shinhan Bank (trái) và ông Vương Quang Khải, Phó tổng giám đốc VNG - đại diện Zalo, tại lễ ký kết.

Hợp tác của Zalo và Shinhan không chỉ giữa hai đơn vị có cùng tâm huyết trong việc cải thiện dịch vụ mà còn là nỗ lực mang AI vào cuộc sống, trong đó đối tượng được hưởng lợi nhất không ai khác chính là người dùng. Các kết quả nghiên cứu  trước hết sẽ được ứng dụng để tối ưu các dịch vụ Shinhan cung cấp trên Zalo. Khách hàng Việt sẽ được trải nghiệm việc tra cứu số dư, thông tin tài khoản, thực hiện các giao dịch tài chính... bằng giao diện điện tử của ngân hàng Shinhan trên Zalo dựa vào công nghệ AI.

Liên quan đến việc kết hợp nghiên cứu cùng Shinhan, Zalo cho biết khá bất ngờ với đề nghị hợp tác từ phía Shinhan khi đây đều là những lĩnh vực khá khó trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, bản thân các kỹ sư Việt Nam cũng nhận thức rõ việc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo sẽ quay lại phục vụ con người và Fintech là một phần trong số đó. Việc được đồng hành cùng Shinhan – tập đoàn tài chính giàu tiềm lực và nhanh nhạy với công nghệ mới – là cơ hội lớn để Zalo đưa AI đi sâu vào đời sống người Việt.

Shinhan va Zalo dua AI vao Fintech anh 2
Hợp tác của Zalo và Shinhan là nỗ lực mang AI vào Fintech.

Ngân hàng Shinhan được biết đến là ngân hàng lớn nhất và lâu đời nhất Hàn Quốc với lịch sử phát triển hơn 120 năm. Ngân hàng Shinhan trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan, được biết đến là một trong bốn tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc, niêm yết tại sàn chứng khoán Hàn Quốc và New York, có giá trị vốn hoá thị trường lớn nhất trong nhiều năm.  

Sau thương vụ mua lại thành công mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan tiếp tục đẩy mạnh việc mở rộng thị phần ngân hàng bán lẻ tại thị trường này. Bên cạnh các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng đa dạng, Ngân hàng Shinhan rất chú trọng phát triển các ứng dụng công nghệ hiện đại, nhằm mang lại tiện ích tối đa cho người dùng. Việc hợp tác cùng Zalo - một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực AI tại Việt Nam, được xem như một hướng đi chiến lược của Ngân hàng Shinhan trong giai đoạn này.

Zalo hiện là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực AI mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng. Vào tháng 12/2017, Hội thảo AI do đơn vị này tổ chức đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận và đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành AI ở Việt Nam. Zalo cũng đã lập một trung tâm nghiên cứu lấy tên là Zalo AI để viết tiếp giấc mơ của các kỹ sư Việt trong việc đuổi kịp làn sóng công nghệ toàn cầu.

An Giang ứng dụng Zalo xây dựng chính quyền 4.0

UBND tỉnh An Giang chính thức khai trương Trung tâm hành chính công và kết hợp Zalo để nâng cao chất lượng dịch vụ công, cải thiện chỉ số cải cách hành chính của tỉnh.Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm

Zalo Công nghệ