Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zalo có bản cập nhật, cho phép chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Zalo vừa có bản cập nhật lớn, bổ sung nhiều tính năng mới như chia sẻ khoảnh khắc, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, gửi cùng lúc 50 ảnh đến bạn bè, người thân.

ban cap nhat Zalo anh 1
Vị trí nút camera được ưu tiên: Trước đây, vị trí quan trọng nhất trên thanh công cụ chat của Zalo sẽ được ưu tiên cho biểu tượng thu âm thì hiện tại đã được thay thế bằng máy ảnh. Đây có thể là sự thay đổi đáng chú ý nhất của Zalo trong suốt 5 năm phát triển. Thay đổi này là cách thích nghi với trào lưu video, hình ảnh sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

 

ban cap nhat Zalo anh 2
Chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp: Nếu ấn vào biểu tượng camera từ bất kỳ vị trí nào trên ứng dụng (cửa số chat, thanh khoảnh khắc, thanh nhật ký), người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các hiệu ứng sẵn có của Zalo để chỉnh sửa hình ảnh, đoạn video của mình chuyên nghiệp không kém bất cứ ứng dụng xử lí hình ảnh nào.
ban cap nhat Zalo anh 3
Người dùng có thể tùy ý cắt hình, xoay hình, filter màu sắc, chèn thêm background, chèn sticker, phụ kiện, văn bản, vẽ thêm, chú thích cho ảnh hoặc đoạn video của mình. Thậm chí, người dùng có thể lưu hình ảnh và video lại để chia sẻ trên các nền tảng khác.

 

ban cap nhat Zalo anh 4
Nhiều công cụ hơn để liên lạc: Ngoài việc gửi hình ảnh, video, Zalo cũng đã cho phép người dùng trải nghiệm cảm giác livestream (phát trực tiếp) trong group chat. Ngoài ra, người dùng cũng có thể vuốt nhẹ từ dưới lên để có thể gửi tin nhắn bằng hình ảnh tự hủy sau khi người nhận đọc tin nhắn.

 

ban cap nhat Zalo anh 5
Chia sẻ khoảnh khắc và biến mất sau 24 giờ: Một trong những cập nhật gần nhất và đáng chú ý nhất của Zalo chính là tính năng Khoảnh khắc. Đây là hình thức chia sẻ ảnh, video có chèn hiệu ứng và sẽ tự động biến mất sau 24 giờ. Những gì bạn chia sẻ trên Khoảnh khắc sẽ không nằm trong thanh nhật ký, không hiển thị trạng thái thích, bình luận hay thái độ với người xem và người xem cũng không thể lưu lại nội dung của bạn. Nhờ thế, tính năng này cho phép người dùng thoải mái chia sẻ hàng loạt những hoạt động trong ngày mà không hề “spam” đến những người xung quanh.

 

ban cap nhat Zalo anh 6
Cho phép gửi 50 ảnh cùng lúc: Chưa hết, gần đây nhất, Zalo đã cho phép người dùng có thể gửi cùng lúc 50 tấm ảnh chất lượng cao trong cửa sổ chat. Đây quả là một tin vui với những người có thói quen chia sẻ ảnh với bạn bè.

 

DN nội dung cần sáng tạo để ra nước ngoài như Viettel, Zalo

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, thị trường Việt Nam khá nhỏ bé so với khu vực và thế giới nên những doanh nghiệp Việt Nam cần liên tục đổi mới, không ngừng sáng tạo.

Zalo đạt mốc 70 triệu người dùng

Hôm nay, Zalo công bố đã chạm mốc 70 triệu người dùng. Theo đó, phần mềm này chỉ mất 10 tháng để có thêm 20 triệu đăng ký mới.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ