Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Zalo bổ sung tính năng tin nhắn tự xóa, sắp có trong nhóm chat

Với tính năng mới, các nội dung trao đổi trên Zalo tự động biến mất trong 1, 7 hoặc 30 ngày tùy theo nhu cầu, nhằm hỗ trợ người dùng bảo vệ các thông tin riêng tư.

Mới đây, Zalo cập nhật thêm tính năng tin nhắn tự xóa (disappearing message) cho tất cả người dùng ứng dụng. Khi tính năng này được thiết lập, các nội dung trao đổi trên ứng dụng sẽ tự động xóa sau khoảng thời gian nhất định mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác thủ công nào.

Hiện nay, người dùng Zalo trên máy tính và điện thoại đều có thể sử dụng tính năng này cho các hội thoại mang tính cá nhân. Zalo cũng đang lên kế hoạch tích hợp tính năng này vào group chat trong năm nay.

Trong cuộc sống, có những tình huống người dùng chỉ muốn lưu trữ tin nhắn khoảng thời gian nhất định. Cập nhật mới của Zalo giúp người sử dụng yên tâm hơn khi trao đổi chuyện riêng hay công việc qua nền tảng này.

Zalo anh 1

Zalo vừa cập nhật thêm tính năng tin nhắn tự xóa (disappearing message) cho tất cả người dùng.

Người dùng Zalo có thể thiết lập thời gian tự xóa là 1, 7 hoặc 30 ngày theo mặc định của tính năng. Với thời gian tự xóa khá dài, người dùng không lo nội dung công việc biến mất trước khi người nhận tin kịp đọc.

Anh Nguyễn Anh Khoa (quận 7, TP.HCM) chia sẻ: “Tính năng tự động xóa tin nhắn giúp tôi tự tin hơn khi chia sẻ những thông tin quan trọng trong kinh doanh với đối tác. Khi bật tính năng này lên, mọi người ngầm hiểu thông tin được chia sẻ rất quan trọng và không tiết lộ. Sau một khoảng thời gian tin nhắn sẽ tự động xóa, rất tiện lợi, không cần phải thu hồi từng dòng tin”.

Zalo anh 2

Người dùng dễ dàng thiết lập tin nhắn tự xóa trên điện thoại.

Để sử dụng trên ứng dụng điện thoại, người dùng bấm vào “tùy chọn” ở góc phải trên cùng, sau đó chọn tin nhắn tự xóa và thiết lập thời gian. Trên máy tính, người dùng chọn “thông tin hội thoại” và tìm tin nhắn tự xóa để cài đặt. Đơn giản hơn, người dùng chọn tính năng tự động xóa tin nhắn trong từng cuộc trò chuyện, sau đó cài đặt thời gian mong muốn.

Zalo anh 3

Trên phiên bản máy tính, người dùng bấm vào “thông tin hội thoại” để cài đặt tự xóa.

Khi tính năng tin nhắn tự xóa được thiết lập, thông báo sẽ bật lên trong cửa sổ trò chuyện của người gửi và nhận, một chấm nhỏ biểu thị đồng hồ đếm ngược của từng tin nhắn sau đó cũng xuất hiện. Người dùng có thể bật và tắt tính năng tự động xóa tin nhắn bất cứ lúc nào, trên phiên bản điện thoại hoặc máy tính. Tính năng hiện được bật với 100% người dùng Zalo và nhận các phản hồi tích cực.

Zalo anh 4

Có thể thiết lập thời gian tự xóa tin nhắn sau 1, 7 hoặc 30 ngày trên Zalo.

Zalo được đánh giá cao trong việc chú trọng đến trải nghiệm cá nhân của người sử dụng khi phát triển nhiều tính năng hướng đến quyền riêng tư và bảo mật. Người dùng Zalo có thể chủ động kiểm soát sự riêng tư các cuộc hội thoại trên nền tảng này như thu hồi tin nhắn, ẩn trạng thái hoạt động, chặn người lạ, chỉ chia sẻ nhật ký cho danh sách bạn bè, không cho người lạ xem và bình luận hoạt động trên nhật ký, thiết lập mật khẩu cho từng hội thoại cá nhân...

Nhờ đó, người dùng có thể làm chủ các cuộc hội thoại, không lo thông tin cá nhân bị tiếp cận và xâm nhập. Việc Zalo bổ sung thêm tính năng tin nhắn tự xóa đã giúp người dùng yên tâm hơn khi làm việc và trao đổi cá nhân qua nền tảng này.

Chị Ngô Thiên Hương (nhân viên phát triển thị trường, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Tôi luôn dành nhiều thời gian xóa những tin nhắn liên quan thông tin khách hàng, đối tác không muốn bị lộ ra ngoài. Giờ sử dụng tính năng tự xóa tin trên Zalo, tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và yên tâm hơn khi làm việc”.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm