Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

YouTuber tàng trữ ảnh khiêu dâm trẻ em

Thường làm các video chủ đề khoa học giáo dục hướng đến người xem nhỏ tuổi, YouTuber John Robert Krampf mới đây bị bắt vì tàng trữ nhiều hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

John Robert Krampf (64 tuổi, Mỹ) là chủ nhân kênh YouTube The Happy Scientist thu hút hơn 8.000 người theo dõi. Kênh này có gần 90 video khoa học giáo dục hướng đến thanh thiếu niên.

YouTuber này mới đây bị buộc tội cố ý nhận và tàng trữ hình ảnh khiêu dâm "liên quan đến một trẻ chưa đủ 12 tuổi", Insider đưa tin.

Các điều tra viên đã tìm thấy hàng nghìn tệp hình ảnh và video khiêu dâm trẻ em cũng như ổ cứng ở nhà John tại hạt Kane, tiểu bang Utah. Dựa trên các bằng chứng đó, cảnh sát trưởng Blair Barfuss nhận định YouTuber 64 tuổi đã làm việc này trong thời gian dài.

Tại cơ quan điều tra, John thừa nhận đã "tải xuống nhiều tệp tài liệu chứa hình ảnh lạm dụng trẻ em".

“Chúng tôi đang điều tra thêm từ các thông tin thu được và kêu gọi ý kiến ​​đóng góp từ người dân để xem liệu ông John có từng tham gia vào các hành động bất hợp pháp khác hay không", viên cảnh sát cho biết.

YouTuber tang tru hinh anh khieu dam tre em anh 1

John Robert Krampf là YouTuber nổi tiếng với các video khoa học dành cho trẻ em.

Theo Melodie Rydalch, làm việc tại một văn phòng luật sư ở Utah, việc tiếp nhận nội dung khiêu dâm trẻ em có thể bị phạt tù 5-20 năm; tội tàng trữ, sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em có thể chịu mức án tối đa 20 năm.

Theo tài liệu của tòa án, YouTuber 64 tuổi sẽ hầu tòa lần đầu vào ngày 28/9.

Từ năm 2006, ngoài việc giảng dạy, John bắt đầu làm các video khoa học đăng lên mạng. Đến nay, dù kênh YouTube chỉ có hơn 8.000 người theo dõi, một số video của người này nhận được tới hàng triệu lượt xem, theo The Daily Dot.

Ngoài kênh YouTube, John cũng tạo một trang web chia sẻ các video theo chủ đề, bao gồm khoa học đời sống, khoa học trái đất, khoa học hóa học và khoa học vũ trụ.

Sau thông tin John bị bắt, kênh YouTube The Happy Scientist cũng bị xóa từ sáng 24/9.

Kêu gọi tiếp tục giam giữ tên ấu dâm Hàn Quốc

Tên tội phạm ấu dâm Jo Doo Soon ra tù vào tháng 12 tới và cho biết sẽ trở lại quê hương Ansan sinh sống. Thông tin khiến gia đình nạn nhân và nhiều người dân thành phố hoảng loạn.

Mai An

Bạn có thể quan tâm