Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

YouTube tiếp tục cung cấp nội dung sai lệch cho trẻ em

YouTube Kids một lần nữa đang phải đối mặt với vấn đề nội dung trên ứng dụng của mình. Lần này, không phải là các video bạo lực mà là các video nội dung sai lệch.

Theo báo cáo từ Business Insider, ứng dụng này đề xuất khá nhiều video bị làm sai sự thật, chẳng hạn việc sự kiện con người đặt chân lên mặt trăng là giả mạo, kim tự tháp được xây dựng bởi người ngoài hành tinh, và Trái Đất được vận hành bởi sinh vật lai giữa loài bò sát và con người.

Mặc dù những video này không vi phạm chính sách của YouTube nhưng rõ ràng đây không phải nội dung phù hợp để đề xuất cho trẻ em.

Tệ hơn, vụ việc chỉ được phát giác khi công ty này bị thắt chặt việc kiểm soát quảng bá các video có nội dung sai lệch. Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki cho biết công ty sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với Wikipedia và các nguồn khác để kiểm soát thông tin tốt hơn.

YouTube tiep tuc cung cap noi dung sai lech cho tre em hinh anh 1
YouTube đang gặp vấn đề vì nhiều video có nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ. Ảnh: Mashable.

Trong một tuyên bố mới đây, đại diện YouTube xác nhận đã gỡ bỏ các video này khỏi ứng dụng và thừa nhận “không có hệ thống nào hoàn hảo và đôi khi chúng tôi sơ ý bỏ qua các nội dung này”.

"Ứng dụng YouTube Kids có nhiều nội dung đa dạng bao gồm các video giải trí chất lượng cho gia đình. Những nội dung này hoàn toàn được chọn lọc thủ công. Đó là lý do, không có hệ thống nào là hoàn hảo và đôi khi chúng tôi cũng mắc sai lầm. Nếu có vấn đề xảy ra, chúng tôi sẽ lập tức gỡ bỏ các video này, thậm chí nếu cần thiết sẽ gỡ bỏ các kênh chứa video đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để cải thiện các trải nghiệm trên ứng dụng YouTube Kids", đại diện hãng chia sẻ. 

Tuy nhiên, với hàng loạt các video có vấn đề trên ứng dụng, rõ ràng YouTube chưa làm tốt việc sàng lọc các nội không phù hợp cho trẻ nhỏ.

YouTube Kids trước đây cũng từng gặp rắc rối vì quảng cáo các video bạo lực trá hình dưới dạng phim hoạt hình khiến ứng dụng này cũng phải đối mặt với những câu hỏi từ Ủy ban thương mại liên bang về việc các nội dung quảng cáo có thực sự phù hợp hay không. Năm 2015, YouTube Kids từng bị khiếu nại bởi việc chèn các quảng cáo sản phẩm không đúng sự thật trên ứng dụng của mình.

YouTube truy quét nhầm video có nội dung sạch

Trong nỗ lực loại bỏ những video có nội dung không phù hợp, YouTube đang thắt chặt hơn cơ chế kiểm soát, nhưng lại khiến nhiều kênh "sạch" bị xóa bỏ.

Hồng Thu

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Hop va hoc online qua Zoom khong an toan hinh anh

Họp và học online qua Zoom không an toàn

0 1

Ít nhất hàng nghìn người dùng Zoom đã bị lộ thông tin cá nhân do đăng ký sử dụng dịch vụ bằng email.

Apple bi to an cap hinh anh

Apple bị tố ăn cắp

0

Một phân cảnh trong phim do Apple phát hành bị cho là mượn ý tưởng khi chưa được cho phép.

Bien doi khi hau co gop phan 'tao ra' virus corona? hinh anh

Biến đổi khí hậu có góp phần 'tạo ra' virus corona?

0

Có rất nhiều mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và bệnh truyền nhiễm. Ví dụ như nhiệt độ tăng làm cho hệ miễn dịch tự nhiên của chúng ta kém hiệu quả đi.

Webcam, may tinh giam gia ban chay mua dich hinh anh

Webcam, máy tính giảm giá bán chạy mùa dịch

0

Các cửa hàng cho biết đã giảm giá nhiều thiết bị công nghệ nhằm thu hút khách mùa dịch. Webcam, bàn phím và chuột là những sản phẩm đang được quan tâm.

Bphone moi lai doi ngay ra mat? hinh anh

Bphone mới lại dời ngày ra mắt?

0 3

Những chỉ thị mới để phòng chống Covid-19 có thể ảnh hưởng tới kế hoạch ra mắt mẫu Bphone mới của Bkav.

Day la Samsung Galaxy Note 20? hinh anh

Đây là Samsung Galaxy Note 20?

0

Nếu đúng theo thông lệ hàng năm, Samsung sẽ giới thiệu dòng smartphone cao cấp Galaxy Note 20 vào tháng 8.