Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘YouTube sẽ gỡ bỏ nội dung khiêu dâm’

Đại diện YouTube cho biết mạng xã hội video của họ không phải nơi dành cho nội dung và hình ảnh mang tính khiêu dâm, đồi trụy.

Trả lời Zing.vn về việc nhiều video có nội dung khiêu dâm xuất hiện trên YouTube tại Việt Nam những ngày gần đây, đại diện mạng xã hội này cho biết sẽ gỡ bỏ ngay lập tức các nội dung khiêu dâm sau khi phát hiện vi phạm. “YouTube không phải nơi dành cho nội dung và hình ảnh mang tính khiêu dâm, đồi trụy. YouTube vẫn đang tiếp tục tích cực làm việc để gỡ các nội dung vi phạm chính sách”, đại diện YouTube cho biết.

Tuy nhiên, người này từ chối trả lời về việc bộ lọc của YouTube có bị lỗi hay không. Đây được cho là nguyên nhân dẫn đến việc các nội dung khiêu dâm xuất hiện ồ ạt trên mạng xã hội này.

YouTube loi bo loc anh 1
Nhiều video nội dung đồi trụy xuất hiện trên YouTube tại Việt Nam gần đây. Ảnh: Khương Nha.

Cụ thể, thời gian gần đây nhiều người dùng phát hiện ra các nội dung khiêu dâm xuất hiện tràn lan trên YouTube. Những video này thường được thu nhỏ còn khoảng 1/4 so với kích thước gốc, sau đó gắn lên một hình ảnh bất kỳ theo đúng kích thước chuẩn để đánh lừa hệ thống quét của Google.

Thông thường, những video mang tính chất khiêu dâm đều không qua được bộ lọc của YouTube. Theo chia sẻ của giới làm nội dung trên YouTube, bộ lọc hệ thống của họ có thể đã bị lỗi.

Ở thời điểm hiện tại (chiều 21/6), khi tìm kiếm một số từ khóa nhất định, video với nội dung khiêu dâm vẫn xuất hiện với số lượng lớn trên YouTube, chưa bị gỡ bỏ.

Nói với Zing.vn, ông Lê Quang Tự Do - Phó cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành kiểm tra. “Nếu đúng, Cục sẽ yêu cầu làm việc với phía YouTube ngay”, ông Tự Do nói.

Thời gian gần đây, việc kiểm soát nội dung trên các mạng xã hội như YouTube đang trở thành chủ đề nóng. Chính phủ và doanh nghiệp tại nhiều nước đang có những động thái cứng rắn với YouTube, yêu cầu cơ chế kiểm soát nội dung tiêu cực tốt hơn.

Tại Việt Nam, sau vụ một kênh YouTube dành cho trẻ em bị phát hiện đăng nội dung phản cảm, Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm việc với đại diện Google. Đơn vị này cam kết sẽ tích cực hợp tác để gỡ bỏ những nội dung vi phạm.

YouTube Việt Nam tràn ngập video 18+, nghi bị lỗi bộ lọc

Phản hồi từ người dùng cho biết YouTube Việt Nam đang bị qua mặt. Hàng loạt các video có nội dung phản cảm xuất hiện tràn lan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng.


Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm