Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

YouTube sắp ra mắt tính năng Live Video 360

YouTube sắp tung thêm tính năng kết hợp giữa live streaming video và video 360, giúp người dùng có thêm công cụ để truyền tải thông tin hình ảnh tức thời lên Internet.

YouTube lần đầu giới thiệu tính năng video 360 độ vào tháng 3/2015 cho nghệ sỹ, vận động viên và các ban nhạc. Đến nay, dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới tiến thêm một bước dài khi sắp sửa tung ra tính năng Live Video 360, giúp người dùng như đang có mặt tại sự kiện và có cái nhìn toàn cảnh.

Youtube Live video 360 anh 1
Tính năng Live video 360 giúp người xem cảm nhận được tức thời những gì đang diễn ra tại sự kiện. 

Theo The Verge, tính năng mới của YouTube dành cho tất cả mọi người. Người dùng không cần đến những hệ thống camera VR cao cấp như Next VR, mà có thể dùng với những thiết bị giá rẻ như Theta (vốn có giá khoảng 350 USD).

"Bạn có thể live stream 360 'buổi hoà nhạc' của lũ trẻ, hoặc đặt camera kế bên đường biên sân cỏ", Kurt Wilms, quản lý cấp cao mảng sản phẩm của Youtube, chia sẻ.

"Điều khiến tôi hào hứng nhất về cách kể chuyện bằng video 360 là khiến chúng ta mở ra một thế giới trải nghiệm cho tất cả mọi người", Neal Mohan, Giám đốc sản phẩm của YouTube cho biết.

Neal cũng cho rằng công nghệ mới sẽ giúp sinh viên có thể "đi thực tế" ngay tại lớp học, những người đam mê du lịch có thể đến những vùng đất xa xôi và ngụp lặn dưới đại dương sâu thẳm,... tất cả đều được mô phỏng giống với thế giới thật.

Live video trên Facebook khó giết chết YouTube, truyền hình

Người nổi tiếng, báo chí có thêm công cụ hỗ trợ công việc và ai cũng có thể live để thông báo những sự kiện quan trọng của mình trên mạng xã hội.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ