Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

YouTube quảng cáo khiêu dâm trên các kênh nổi tiếng

Hậu quả sẽ thật khó lường khi những video nội dung người lớn được trình chiếu cho người xem là trẻ vị thành niên, trẻ em.

Một đoạn quảng cáo khiêu dâm xuất hiện trên hàng loạt video nhiều người xem của các YouTuber nổi tiếng như Pew Die Die, Markiplier và Dude Perfect. Vụ việc đang dấy lên làn sóng phản đối trên mạng xã hội, theo Motherboard.

Đoạn quảng cáo thể hiện hình ảnh một cô gái đang nhảy múa, nhưng xuất hiện bên góc trái là đường link tên "Hot girl 2018" dẫn người dùng đến một trang web khiêu dâm, với hình ảnh một đôi nam nữ đang quan hệ.

Lần theo đường link trên, người ta phát hiện một kênh YouTube tên gọi "1.347.852 views", đã tải lên 4 video có cùng nội dung quảng cáo cô gái đang nhảy nói trên, với ảnh đại diện là một bà mẹ đang bế con. Một trong những video được đăng tải có tên "Sequence 01 2" chính là video xuất hiện trong đoạn quảng cáo. Hiện video này đã có hơn 330.000 lượt xem.

Youtube chieu video nguoi lon anh 1
Đoạn video quảng cáo xuất hiện trên hàng loạt các video nổi bật của YouTube. Ảnh: Chụp màn hình.

Nhiều người dùng Twitter tỏ rõ sự không hài lòng với khả năng quản lý của YouTube. Khi tìm kiếm thử với từ khóa "YouTube porn ad", hàng loạt tweet bày tỏ phẫn nộ với vụ việc.

Theo trang News.au.com của Australia, đoạn quảng cáo trên còn chèn liên kết dẫn đến trang BongaCams, một website nổi tiếng chuyên đăng tải các video live stream vũ nữ múa thoát y ở châu Âu.

Hiện video này đã bị gỡ bỏ khỏi YouTube.

Youtube chieu video nguoi lon anh 2
Nhiều người dùng Twitter giận dữ khi thấy quảng cáo khiêu dâm trên YouTube. 

Đây không phải lần đầu YouTube dính đến bê bối khi để xuất hiện những nội dung độc hại trên nền tảng của mình.

Cuối tháng 11/2017, Lidl, Diageo, Mars Inc, Deutsche Bank AG, Adidas AG và nhiều công ty khác đã đồng loạt rút quảng cáo khỏi YouTube, sau điều tra của tờ The Time của Anh về tình trạng quảng cáo nhãn hàng xuất hiện trên những video không phù hợp.

YouTube cũng buộc phải gỡ bỏ quảng cáo trên 2 triệu video có nội dung không phù hợp với trẻ em, đồng thời điều tra về kết quả tìm kiếm chứa những gợi ý dung tục.

Tại Việt Nam, cuối 2017, Vinasoy cho biết đã tạm dừng quảng cáo YouTube từ ngày 7/12 sau khi biết nhãn hàng xuất hiện bên cạnh video có nội dung xấu. 

Vietjet Air cũng gửi thư thông báo tới Google khi nhận được thông tin về quảng cáo của hãng xuất hiện cạnh nội dung không phù hợp. "Chúng tôi đã nói rõ nếu Google không kiểm soát được, hãng sẽ dừng ngay quảng cáo YouTube", đại diện hãng hàng không cho biết.

Đại diện FrieslandCampina Việt Nam, đơn vị sở hữu nhãn hiệu Cô gái Hà Lan, khẳng định hãng không chấp nhận việc hình ảnh quảng cáo của công ty xuất hiện bên cạnh những nội dung phản cảm, không lành mạnh.

Nhiều YouTuber VN bắt đầu nhận thông báo tắt kiếm tiền

Với những kênh YouTube không đạt được 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua và 1.000 lượt đăng ký theo dõi, YouTube bắt đầu gửi thông báo tắt tính năng kiếm tiền.Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

YouTube Công nghệ