Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

YouTube gia hạn hợp tác với Yeah1 thêm 2 tuần

Yeah1 cho biết họ đã gia hạn hiệu lực hợp tác với YouTube thêm 2 tuần, thay vì chấm dứt hợp tác sau ngày 31/3 như thông báo trước đó.

Chiều ngày 2/4, Công ty cổ phần tập đoàn Yeah1 đã phát thông báo về việc gia hạn hiệu lực của Thỏa thuận lưu trữ nội dung với YouTube thêm 2 tuần sau ngày 31/3. Hoạt động mạng đa kênh trên YouTube (MCN) của Yeah1 với các đối tác vẫn sẽ được duy trì trong thời gian này. 

yeah1 duoc youtube keo dai thoa thuan them 2 tuan anh 1
Theo thông báo mới của Yeah1, họ sẽ tiếp tục hợp tác với YouTube thêm 2 tuần.

Trước đó, trong ngày 1/4 Yeah1 đã gửi thông báo đến cổ đông, xác nhận việc thương lượng với YouTube không đạt được kết quả, vì vậy họ sẽ chấm dứt thỏa thuận với YouTube về việc lưu trữ nội dung từ ngày 31/3.

Vào ngày 3/3, YouTube thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với Yeah1 vì hoạt động quản lý tuyển chọn kênh chưa phù hợp với chính sách của YouTube. Thông tin này đã khiến cho cổ phiếu của Yeah1 lao dốc liên tục kể từ ngày 3/3.

Tuần này, cổ phiếu YEG của Yeah1 đã giảm về mức 102.000 đồng/cổ phiếu, giảm 143.000 đồng so với lúc chưa xảy ra khủng hoảng YouTube. Tính ra, cổ phiếu này đã giảm gần 60% trị giá, tương đương giá trị công ty giảm hơn 2.000 tỷ đồng sau gần 1 tháng.

Ngày 11/3, Yeah1 đã phải bán lại công ty ScaleLab LCC vừa mới mua hơn 1 tháng cho chủ cũ với giá 12 triệu USD. Họ vừa mua công ty này vào đầu tháng 1/2019 với giá 20 triệu USD, bao gồm 12 triệu USD trả ngay khi hoàn tất và 8 triệu USD còn lại phụ thuộc vào kết quả kinh doanh.

yeah1 duoc youtube keo dai thoa thuan them 2 tuan anh 2
Số kênh thuộc mạng lưới Yeah1 giảm liên tục trong 1 tháng qua, khiến công ty này tụt hạng trong danh sách các mạng lưới lớn nhất thế giới.

Trong 1 tháng qua, số lượng kênh thuộc mạng lưới của Yeah1 đã liên tục giảm, từ hơn 1.000 kênh xuống chỉ còn hơn 400 kênh. Cùng thời điểm đó, một network khác có tên Freedom đã thu nhận gần hết các kênh “trốn chạy” khỏi Yeah1. Nhờ vậy, Freedom tăng 6 hạng lên vị trí top 10 những MCN lớn nhất thế giới.

Trên các nhóm chia sẻ về kiếm tiền trên YouTube gần đây cũng xuất hiện một số bài viết chào mời chủ kênh gia nhập network Freedom. Những lời mời chào này khá giống với những lời mời chào của những người được cho là làm việc tại Yeah1 trước đây.

Đáng chú ý, có cả những người mời vào network Freedom để bật kiếm tiền và sau đó ăn chia với network. Trước đây, thành viên tự xưng là quản lý của Springme (network thuộc Yeah1) cũng từng có những bài rao chào mời tương tự.

Nhà mạng 'chơi chiêu' giữ khách khỏi chuyển mạng giữ số Nhiều người dùng đã lên tiếng phản đối về cách mà nhà mạng "chơi chiêu" giữ khách khỏi chuyển mạng giữ số.

YouTube chính thức y 'án tử' cho network của Yeah1

Ngày 1/4, Yeah1 chính thức công bố việc bị YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ thông tin. Từ nay, Yeah1 Network sẽ không thể hoạt động như một đại diện quản lý kênh cho YouTube.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm

YouTube Công nghệ