Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yonhap: Thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra ở khách sạn Metropole

Mỹ và Triều Tiên đã thống nhất tổ chức cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội sau nhiều đồn đoán về địa điểm này.

Hãng tin Yonhap hôm 26/2 dẫn nguồn tin sâu nói Mỹ và Triều Tiên đã thống nhất địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Theo lịch trình dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ cùng dùng bữa tối ngày 27/2 tại một địa điểm chưa được tiết lộ. Đàm phán chính thức sẽ diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole vào ngày 28/2.

dia diem thuong dinh Trump - Kim anh 1
Phóng viên chờ đợi quan chức đoàn tiền trạm Triều Tiên tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội hôm 19/2. Ảnh: Quỳnh Trang.

Nguồn tin cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ cùng đưa ra tuyên bố chung tại khách sạn Metropole nếu thống nhất được nội dung sau đàm phán. 

Đến nay, lịch trình hội nghị cũng như kế hoạch riêng của mỗi bên vẫn còn nhiều chi tiết chưa rõ. Gần như rất ít thông tin được tiết lộ, từ nơi tổ chức hội nghị cho đến địa điểm ăn tối của hai nhà lãnh đạo.

Phóng viên đã túc trực nhiều ngày tại khách sạn Metropole khi đoàn tiền trạm Triều Tiên đến đây trước thềm hội nghị thượng đỉnh. Khách sạn này và Nhà khách Chính phủ nằm đối diện bên kia đường được cho là những nơi có thể diễn ra cuộc hội đàm chính thức giữa ông Trump và ông Kim.

Chuyên cơ Air Force One của Mỹ tối 26/2 đã hạ cánh tại Nội Bài, đưa Tổng thống Trump đến Hà Nội gặp ông Kim Jong Un trong hội nghị thượng đỉnh lần hai. Hai người đã gặp nhau lần đầu vào tháng 6/2018 tại Singapore.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Việt Nam vào sáng cùng ngày trên chuyến tàu bọc thép đặc dụng. Đoàn tàu đến nhà ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, sau hơn hai ngày di chuyển từ Bình Nhưỡng xuyên qua lãnh thổ Trung Quốc.

Ông Kim Jong Un bước vào Đại sứ quán Triều Tiên giữa hàng rào vệ sĩ Chiều 26/2, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rời khách sạn Melia và đến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội.

Mỹ muốn Việt Nam tiếp tục đóng góp cho hòa bình bán đảo Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, ngoại trưởng Mỹ cảm ơn và đánh giá cao việc Việt Nam làm chủ nhà cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Hình ảnh ông Kim Jong Un ở trong Đại sứ quán Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa có chuyến đi kéo dài gần một giờ đến Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội, địa điểm đầu tiên ông ghé đến sau khi tới Việt Nam.


Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm