Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Yêu và cưới chồng kém 10 tuổi nhờ bình luận dạo trên mạng

Quen nhau nhờ comment dạo và kết hôn sau 6 tháng yêu nhau, Hạ Thuyên - Văn Minh chứng minh không phải tình yêu online nào cũng ảo.

Đúng thời khắc giao thừa chuẩn bị qua năm 2019, Hạ Thuyên (31 tuổi, giáo viên dạy piano tại TP.HCM) được bạn tag vào bài viết “Ai còn ế thì comment làm quen nhau biết đâu thành một đôi” trên mạng.

Chồng cô là Văn Minh (21 tuổi) - hiện là diễn viên tự do và nhân viên công ty thời trang - khi ấy trả lời dưới bình luận này.

Cuối tháng 9 vừa qua, đôi trẻ đã nên duyên vợ chồng.

Từng không tin vào tình yêu qua mạng, Hạ Thuyên vui vẻ thừa nhận: "Đúng là người tính không bằng trời tính".

Chia sẻ với Zing.vn, Hạ Thuyên cho hay khi mới biết chồng, hai người xưng hô là cô - con vì khoảng cách 10 tuổi. Tới khi gặp nhau lần đầu vào ngày 10/3, họ vẫn giữ cách gọi như vậy.

Sau vài lần đi chơi, Hạ Thuyên - Văn Minh nảy sinh tình cảm rồi dần đổi cách xưng hô bằng tên, tui - người... 

"Lúc đầu quen nhau, hai đứa sợ mọi người nói ra nói vào nên giấu không chia sẻ với ai ngoài mẹ chồng và em trai chồng. Khoảng một tháng trước, tụi mình mới cho hai bên gia đình biết và ngỏ ý muốn cưới", Hạ Thuyên nói.

Tuy thời gian từ lúc yêu đến cưới chỉ 6 tháng, chồng lại nhỏ hơn 10 tuổi, Hạ Thuyên chia sẻ cô không cảm thấy khoảng cách giữa hai người.

8X "khoe" chồng là người trưởng thành, yêu thương và chiều chuộng mình khi lúc nào cũng nhường nhịn và xin lỗi trước mỗi lần giận hờn.

"Thời gian tụi mình quen nhau cũng là lúc mẹ chồng mổ tim. Chồng mình túc trực ở bệnh viện để chăm mẹ. Sau thời gian đó, mình thấy cảm động vì anh là người con hiếu thảo, sống tình cảm nên quyết định tiến tới hôn nhân", Hạ Thuyên nói.

Chia sẻ "bí kíp" để tránh những cãi vã, giận hờn, Hạ Thuyên cho biết hai người "không nghĩ đến khoảng cách tuổi tác để hòa hợp trong cách nói chuyện hàng ngày".

Khi Hạ Thuyên chia sẻ câu chuyện nên duyên nhờ bình luận dạo trên mạng, bên cạnh những lời chúc phúc, ngưỡng mộ, 8X cũng nhận được bình luận không hay.

"Vài người nói vì mình giàu hay đẹp nên chồng mới đến với mình nhưng thật sự không phải như vậy. Tụi mình đến với nhau vì tình cảm thật sự. Mình chỉ đọc và cảm ơn những bình luận chúc mừng. Còn lại, 2 vợ chồng cũng không buồn vì những lời nói khiếm nhã", nữ giáo viên piano bày tỏ.

Hạ Thuyên nói hy vọng câu chuyện của mình có thể chứng minh tình yêu không có khoảng cách về tuổi tác, miễn là người ta yêu thương chân thành, hạnh phúc sẽ đến.

cuoi nhau nho binh luan dao anh 4
Cái kết đẹp của "chuyện tình qua mạng" giữa Hạ Thuyên - Văn Minh khiến nhiều dân mạng ngưỡng mộ.

Đoàn xe phân khối lớn mặc trang phục dân tộc H'Mông rước dâu ở Lào Cai

Hình ảnh đoàn rước dâu mặc trang phục dân tộc H'Mông, di chuyển trên xe phân khối lớn trong đám cưới ở Lào Cai mới đây khiến nhiều dân mạng thích thú.

Thiên Nhi

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống