Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Yếu tố con người trong hoạt động thương mại điện tử ngành BĐS

Ngày 10/5, website thương mại điện tử cenhomes.vn sẽ chính thức ra mắt. Được tạo nên từ yếu tố con người, website sẽ mang đến sự thay đổi trong phương thức giao dịch BĐS.

Nhằm mục đích tạo ra một thị trường minh bạch, nơi người mua và người bán BĐS có thể tìm kiếm tất cả thông tin liên quan như vị trí, thị giá, định giá tài sản… website thương mại điện tử của CenHomes được tạo ra xuất phát từ những nhân tố con người của dịch vụ.

Trong thời gian đầu, CenHomes đặt mục tiêu sẽ niêm yết 20.000 BĐS trên website cũng như hoàn thiện hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data) và công cụ định giá trực tuyến để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng 24/7.

Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT CenGroup, hướng đi của CenHomes đã được công ty ấp ủ trong nhiều năm. Đến nay, khi nền tảng công nghệ phát triển đủ, xu hướng mạng 5G đang lan tỏa toàn cầu là lúc thích hợp để ra mắt thị trường.

Bên cạnh yếu tố cốt lõi là công nghệ, cenhomes.vn vận hành bởi sự kết hợp giữa phương thức online và offline với đội ngũ hơn 10.000 đại lý ủy quyền, người hướng dẫn (mentor) trong “hậu trường”. Đây là nền tảng con người giúp website xây dựng kho hàng dự án phong phú từ cả nguồn thứ cấp và sơ cấp, tiếp cận được nhiều đối tượng trên thị trường BĐS.

Các đại lý ủy quyền và mentor của CenHomes được đào tạo qua các khóa học chuẩn Singapore dành riêng cho người làm nghề môi giới BĐS, nhằm trang bị kiến thức để tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

CenHomes anh 1
Các đại lý ủy quyền, mentor đều được đào tạo chuyên nghiệp trước khi bắt đầu công việc.

Theo đại diện CenHomes, mỗi đại lý ủy quyền, mentor đều cần khả năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ, thuyết phục và đàm phán, đồng thời có kỹ năng thẩm định đánh giá bất động sản một cách bài bản trước khi đưa vào hệ thống CenHomes. Chính đội ngũ này sẽ đóng góp vào việc thanh lọc BĐS trước khi niêm yết, tạo ra một kho thông tin chất lượng và chính xác nhất cho khách hàng.

Quy trình làm việc của đại lý ủy quyền bắt đầu từ việc tìm kiếm khách hàng phù hợp dựa trên lợi thế nguồn dữ liệu từ CenHomes, tiếp cận khách hàng có nhu cầu mua - bán nhà riêng lẻ hoặc nhà trong dự án, sau đó đàm phán và thực hiện thủ tục ký kết hợp đồng môi giới. Trong quá trình tiến hành giao dịch, đội ngũ này sẽ hỗ trợ khách hàng, kết nối với các bên liên quan để hoàn thiện thủ tục mua bán bất động sản và thay mặt CenHomes nhận phí dịch vụ từ chủ sở hữu, khách hàng khi giao dịch thành công.

Trong khi đó, bên cạnh việc tư vấn trực tiếp cho khách hàng để hoàn thành giao dịch, nhiệm vụ của các mentor là phát triển và hỗ trợ hệ thống đại lý ủy quyền của CenHomes. Đội ngũ mentor sẽ tư vấn cho đại lý ủy quyền quy trình đăng tải sản phẩm bất động sản, hỗ trợ thực hiện giao dịch, thủ tục ký kết, pháp lý dự án.

Với những trách nhiệm quan trọng này, đại lý ủy quyền và mentor được CenHomes trang bị cơ sở vật chất, hỗ trợ chi phí truyền thông và cung cấp dữ liệu khách hàng miễn phí trong quá trình làm việc, tạo điều kiện đạt hiệu quả cao nhất.

Nói cách khác, khi một môi giới trở thành đại lý ủy quyền, mentor của CenHomes, các khó khăn tồn tại trong môi trường truyền thống như: Lương cứng không đủ trang trải cho chi phí quảng cáo, chi phí marketing, không tìm kiếm được khách hàng… đều sẽ được giải quyết. Đội ngũ này chỉ cần tập trung vào nhiệm vụ duy nhất là tư vấn, chăm sóc khách hàng và chốt “deal”.

CenHomes anh 2
Hệ thống đại lý ủy quyền hùng hậu của CenHomes.

Theo thông tin từ doanh nghiệp, các đại lý ủy quyền, mentor của CenHomes có thể được hưởng khoản hỗ trợ trong thời gian học và làm việc lên tới 10 triệu đồng/tháng, bên cạnh phí môi giới cao khi giao dịch thành công với khách hàng. Mức lương theo khảo sát có thể đạt trên 30 triệu đồng/tháng.

Sự thay đổi trong mô hình hoạt động tại CenHomes cùng website thương mại điện tử đang khởi đầu cho một sự chuyển dịch trong nghề môi giới bất động sản. Các nhà môi giới được đào tạo, bài bản chuyên nghiệp sẽ trở thành cầu nối tin cậy của người giao dịch trên thị trường, dần thay thế các môi giới nghiệp dư, loại bỏ hình thức “cò đất” tồn tại lâu nay trong mô hình môi giới truyền thống.

Kết hợp cùng nền tảng online với những công nghệ mới (VR, thanh toán online, vay vốn trực tuyến…) và nguồn dữ liệu lớn về thị giá bất động sản, công cụ định giá, CenHomes đang góp phần tạo ra một thị trường giao dịch BĐS minh bạch, tiện lợi và công bằng cho tất cả các bên tham gia, thúc đẩy sự phát triển của BĐS Việt Nam.

Bán nhà kiểu mới - tới CenHomes.

Địa chỉ CenHomes nằm tại số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội; hotline 18006268; email: hotro@cenhomes.vn. Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả tham khảo website CenHomes tại đây.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản