Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

‘Yêu’ thế nào để nhanh có thai?

Các chuyên gia cho rằng kiểu “yêu” lý tưởng nhất để bạn sớm có em bé là những tư thế cho phép sự xâm nhập sâu, để tinh trùng tiếp xúc với trứng ở khoảng cách gần nhất.

Đôi khi, nguyên nhân khiến các cặp đôi chậm có con lại bắt nguồn từ những vấn đề hết sức đơn giản trong chuyện “yêu”. Một số kết quả nghiên cứu đã khẳng định tư thế “giao ban” có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai hoặc giới tính thai nhi. Sau đây là những tư thế “yêu” lý tưởng dành cho những cặp đôi đang nóng lòng chờ đón “tin vui”.

1. Tư thế truyền giáo

Kiểu “yêu” truyền thống nam trên, nữ dưới vẫn được đánh giá là lựa chọn tốt nhất cho những trường hợp đang muốn thụ thai nhanh chóng- mặc dù chúng được các cặp đôi cho là một trong những tư thế “giao ban” nhàm chán và đơn điệu.

Sau khi “yêu” bằng tư thế truyền giáo, cần lưu ý là người nữ cần nằm yên trong khoảng 20 phút với một chiếc gối chèn dưới mông, nhằm nâng cao phần thân dưới hơn. Điều này tạo điều kiện cho “con giống” có thời gian lượn lờ và bơi xuyên vào trong trứng nhanh hơn.

2. Nâng mông - một biến thể của tư thế truyền giáo

Mặc dù khá gần với kiểu truyền giáo nhưng ở tư thế này, chàng phải đặt tay phía dưới phần hông của bạn để nâng chúng lên sát vào cơ thể của anh ấy. Động tác nâng này giúp “cậu bé” xâm nhập sâu hơn vào bên trong. Thời điểm thực hiện động tác nâng mông phải trùng khớp với lúc “cậu bé” khai hỏa thì tinh trùng mới có thể tiếp cận trứng gần nhất.

3. Tư thế gác chân

Một biến thể khác của tư thế truyền giáo đó là tư thế gác chân tạo điều kiện cho sự tiếp cận gần nhất giữa “cậu bé” và “cô bé”. Bạn sẽ đặt một chân lên vai của chàng. Khi chàng kéo chân bạn vào sát vùng chiếc lược sẽ tạo thành một đường thẳng từ “cậu bé” đi sâu vào bên trong. Một chiếc gối đặt phía dưới sẽ giúp nâng phần mông của bạn lên cao hơn, tạo nên khoái cảm mạnh mẽ khi chàng chuyển động liên tục trong quá trình xâm nhập.

4. Tư thế “đại bàng sải cánh”

Áp dụng tư thế yêu đại bàng sải cánh như là một biến thể từ kiểu truyền giáo sẽ giúp các cặp đôi vừa có những lợi ích đặc trưng từ tư thế truyền giáo, vừa tạo được sự tươi mới cho không khí phòng the. Ở tư thế này, bạn sẽ nằm thẳng và dang rộng hai chân (tựa như hình ảnh của chú đại bàng tung cánh). Chàng sẽ dùng gối đặt phía dưới hông để nâng phần mông của bạn lên cao nhằm rút ngắn tối đa khoảng cách tiếp xúc. Trong quá trình chuyển động, chàng sẽ nắm chặt hai đùi của bạn và kéo chúng sát về phía mình để gia tăng mức độ xâm nhập, giúp quá trình trao gửi “hạt giống tình yêu” diễn ra thuận lợi hơn, làm tăng cơ hội thụ thai.

5. Tư thế doggy

Những phụ nữ có phần cổ tử cung bị khít chặt sẽ khó có cơ hội thụ thai khi “giao ban” bằng tư thế truyền giáo. Trong trường hợp này, tư thế doggy là lựa chọn lý tưởng hơn. Việc tiếp cận từ phía sau làm gia tăng lượng “nước cốt” có chứa “con giống” chảy vào trong cổ tử cung nhiều hơn. Ngoài ra, tư thế doggy còn cho phép chàng kiểm soát được mức độ xâm nhập.

Theo các chuyên gia, thời điểm “yêu” tốt nhất cho những cặp đôi đang muốn có em bé là mỗi ngày 1 lần trong suốt 5 ngày trước thời điểm trứng rụng và vào ngày trứng rụng. Nếu những nỗ lực để có tin vui chưa đạt kết quả, có thể là do bạn đã thực hành các kỹ thuật “giao ban” chưa hoàn hảo. Vì vậy, đừng nản lòng và nên thử những tư thế “yêu” giúp xâm nhập sâu nhằm cải thiện cơ hội thụ thai.

http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/chuyen-tham-kin/-yeu-the-nao-de-nhanh-co-thai/a131297.html

Theo Duy Khôi/ Phụ nữ TP.HCM

Bạn có thể quan tâm