Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu ‘tạm’, nên hay không?

Để có một tình yêu bền vững và ngọt ngào, bạn không thể nóng vội mà hãy thuận theo lẽ tự nhiên và phải xuất phát từ con tim của cả hai.

Yêu ‘tạm’, nên hay không?

Để có một tình yêu bền vững và ngọt ngào, bạn không thể nóng vội mà hãy thuận theo lẽ tự nhiên và phải xuất phát từ con tim của cả hai.

Yêu ‘tạm’, nên hay không?

Ảnh minh họa

Một ngày đẹp trời, bạn gọi điện thoại cho cậu bạn thân để rủ đi chơi, nhưng bị hắn từ chối vì “tao bận đi với bạn gái”. Bạn chợt giật mình nghĩ lại, thì thấy quanh mình bạn bè đều đã “có nơi có chốn” hết cả, trong khi mình vẫn “đơn côi”. Bạn nghĩ, mình đâu có thua kém ai đâu nào? Thậm chí còn là một hotboy và nhiều “fan hâm mộ” nữa ấy chứ, thế là bạn có một trong những quyết định dưới đây:

Yêu tạm để… lấp chỗ trống

Sau mối tình đầu tan vỡ, Vinh luôn thấy trống vắng trong tâm hồn và để quên dần đi hình ảnh của cô bạn gái sau 2 năm yêu nhau cộng với hàng tá những kỉ niệm đẹp. Chàng đã sử dụng chiến thuật “lấp chỗ trống”, tìm người yêu khác thay thế. “Quen có người chăm sóc rồi nên khi không có tự dưng thấy hụt hẫng, mặc dù chẳng yêu người mới đâu nhưng để quên đi người cũ nên… “tán bừa”. Kệ! đến đâu thì đến”, Vinh tâm sự.

Yêu tạm... cho bằng bạn bằng bè

Chuyện của Liên (20 tuổi) thì khác: “Mình sống trong kí túc, các bạn trong phòng mình thì hầu như ai cũng đã có người yêu. Vào những ngày nghỉ cuối tuần, hay những dịp lễ quan trọng người nào cũng đều hí hửng đi chơi với bạn trai, còn lại một mình trong phòng thấy tủi thân và chạnh lòng lắm. Soi lại gương thì thấy mình cũng có thua kém gì họ đâu, chọn đại một anh trong số “fan hâm mộ” yêu tạm cho đỡ buồn, khỏi phải thua bạn kém bè.”

Yêu tạm... cho khỏi bị mọi người thúc giục

“Hai mấy tuổi đầu rồi mà chưa yêu đương gì, mày sắp hâm đến nơi rồi đấy”. Mỗi lần nghe bạn bè nói câu ấy quả thực mình cũng thấy rất buồn - Hải tâm sự - cũng đã nhờ bạn bè mai mối, đi gặp gỡ em này em nọ nhưng vẫn thấy khó tìm được người hợp với mình quá. Nhưng bạn bè, bố mẹ giục quá cũng thấy nóng ruột, mà lủi thủi một mình mãi cũng chán, thôi thì “tán bừa” một em, đổ thì yêu luôn không thì thôi, mất gì?”

Yêu tạm… cho biết cảm giác yêu

Thấy tớ chưa có bạn trai, thế là những đứa đã có nguời yêu truyền lại “kinh nghiệm” rằng: Yêu đương vào rồi sẽ thấy mình khác đi đấy, vui buồn, ngọt ngào, cay đắng… nói chung là đủ thứ “hương vị”, yêu thử đi rồi mày sẽ biết. Tò mò, thế là tớ cũng “gật đầu đại” trước lời tỏ tình của một chàng vì muốn được thử cảm giác "hương vị tình yêu" xem thế nào? Chỉ là tạm thời thôi mà, không hợp thì chia tay” (Lan - Hà Nội).

Yêu tạm... vì bạn bè thách

“Cô ấy xinh nhất lớp, dĩ nhiên cũng “yết kiêu” nhất lớp rồi, thế là mấy chàng trong lớp “chim cú” quá nên thách tớ… tán được nàng. Trong khi mình chưa có bạn gái mà nàng lại xinh, tớ cũng tò mò không biết cảm giác yêu hotgirl sẽ thế nào, nên tớ… gật đầu. Nhờ bạn bè giúp sức, lại khá “dẻo mỏ” nên tớ rồi cũng tán được nàng. Nhưng cuối cùng tớ lại thấy thất vọng vì nàng chỉ được cái bề ngoài, còn tính tình thì… nhạt toẹt, “thiếu muối” trầm trọng. Tớ không thực sự yêu nàng, mà chỉ là “yêu tạm xem thế nào” nên tình cảm chẳng đủ mạnh để bỏ qua những điều đó. Và chia tay là điều hiển nhiên, tình yêu cũng mất mà tình bạn cũng đi tong”, Hoàng (20t).

Hậu quả của yêu tạm

Hậu quả của việc “yêu tạm” thì ai cũng biết: Cái được gọi là "tình yêu" chỉ “sống” được trong một thời gian ngắn, chỗ trống trong lòng không những không lấp được mà thậm chí còn lớn hơn. Tất cả những “hương vị” tình yêu mà bạn được “quảng cáo” cũng chẳng thể giống như mình đã tưởng tượng. Cuối cùng, bạn trở nên thất vọng, và mất niềm tin, rồi khi tình yêu thật sự đến, bạn lo lắng, đắn đo, không “nhiệt tình” nắm bắt nó và cơ hội tìm được "một nửa" thật sự trôi qua mất.

Để có một tình yêu bền vững và ngọt ngào bạn không thể nóng vội mà hãy thuận theo lẽ tự nhiên và phải xuất phát từ con tim của cả hai. Nếu bạn đang có ý định "yêu tạm" thì nên dừng lại. Cần gì phải “yêu tạm” rồi làm tổn thương đến người khác và với cả chính bản thân mình phải không nào?

(Theo Kênh14 )

(Theo Kênh14 )

Bạn có thể quan tâm