Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí tri thức trực tuyến

Yêu người kém tuổi

Em mới có người yêu. Chúng em quen nhau qua Internet nhưng khoảng cách tuổi tác làm em rất lo lắng. Em 18 còn cô ấy 14.

Yêu người kém tuổi

(Zing) - Em mới có người yêu. Chúng em quen nhau qua Internet nhưng khoảng cách tuổi tác làm em rất lo lắng. Em 18 còn cô ấy 14.

Yêu người kém tuổi

Em đã yêu một người cùng trường với em, nhưng chúng em đã chia tay nhau cách đây 2 tháng vì chúng em không tin tưởng nhau. Lúc đó, em thấy thật cô đơn nhưng gần đây, em đã thấy cuộc sống vui vẻ hơn.

Sau đó em gặp một cô gái khác, em quyết định tìm hiểu từ từ. Em càng gặp gỡ thì càng thấy thích cô ấy nhiều hơn. Nhưng cô ấy mới chỉ 14 tuổi. Vấn đề ở đây là em khó đặt niềm tin vào một cô gái mới chỉ từng ấy tuổi đầu. Em không biết nên đi theo tiếng gọi con tim hay tìm kiếm mối quan hệ khác với người tầm tuổi như em? Em sợ khoảng cách 4 tuổi sẽ khó hiểu được nhau mặc dù hiện giờ em mới chỉ 18 tuổi.

Trả lời:

Ở đây không phải chỉ vì khoảng cách tuổi tác mà vấn đề chính là cô ấy mới chỉ 14 tuổi, còn quá trẻ. Con gái thường có xu hướng “người lớn” sớm hơn con trai nhưng cô ấy không khó có thể lớn hơn so với tuổi của mình.

Em đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc và muốn được cô ấy chia sẻ nhiều hơn. Nhưng thực tế là cô ấy còn trẻ và rất dễ thay đổi bởi tác động của gia đình, bạn bè và môi trường xung quanh.

Hơn thế nữa, nhiệm vụ chính của hai em đó là học tập để xây dựng nền tảng cho tương lai. Câu chuyện của em có thể làm cả hai người phân tán tư tưởng và ảnh hưởng đến học tập. Nếu bố mẹ cô ấy biết chuyện yêu đương với người hơn tuổi, chắc cũng sẽ rất lo lắng.

Tốt nhất,em nên tập trung vào học tập nhiều hơn để có kiến thức về nhiều lĩnh vực. Hi vọng em sẽ tự tin hơn trong chuyện tình yêu.

QQ

Theo TS

Theo TS

Bạn có thể quan tâm