Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Yêu con cha mẹ cũng cần phải học đúng cách

Yêu thương con vốn là bản năng của mọi cha mẹ nhưng yêu con như thế nào cho đúng cách lại là điều mà không phải ai cũng làm được.

Được truyền cảm hứng từ quyển sách Thuần hóa cha mẹ hổ, Công ty phát hành sách 1980 Books phối kết hợp với Heritage Space đồng tổ chức tọa đàm Dinh dưỡng tình yêu dành cho con vào ngày 18/10 vừa qua tại Hà Nội.

Thông điệp của cuốn sách Thuần hóa cha mẹ hổ hướng tới là phương pháp giáo dục bằng tình yêu thương và có khoa học chứ không phải bằng kỷ luật đòn roi hà khắc, phản biện lại phương pháp giáo dục nổi tiếng thế giới của “bà mẹ hổ” Amy Chua (tác giả cuốn sách Khúc chiến ca của mẹ hổ), người đã giáo dục hai đứa con gái thành thần đồng piano và violin.

2 vị khách mời Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh và nhà báo Nguyễn Quỳnh Hương đã có một buổi trò chuyện với nhiều lời khuyên bổ ích dành cho những bậc phụ huynh.

Chương trình có sự tham gia của 2 khách mời: Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh và nhà báo Nguyễn Quỳnh Hương. Cả hai được biết đến với những chương trình giáo dục dành cho trẻ em và cha mẹ như Đọc sách cùng con và Bé đảm. Khán giả của buổi tọa đàm hầu hết đều là những bậc cha mẹ quan tâm đến nuôi dạy con cái.

Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy “choáng ngợp” và “bối rối” trong việc lựa chọn giữa các phương pháp nuôi dạy con như: nuôi dạy con kiểu Do thái, kiểu Nhật, kiểu "mẹ hổ"... Tuy nhiên, phần lớn các phương pháp trên đều mang tính “cạnh tranh” và “thúc ép”  tạo ra căng thẳng cho trẻ nhỏ và cho chính cả những bậc phụ huynh. 

 Tọa đàm Dinh dưỡng tình yêu cho con đã đưa ra một cách nhìn nhận mới về những phương pháp dạy con hiện nay. Buổi tọa đàm này hướng tới phương pháp dạy con dựa trên sự coi trọng tình yêu thương và bảo toàn tố chất tự nhiên của trẻ. Các bậc phụ huynh nên dừng lại một chút để suy nghĩ về bản chất thực sự của vấn đề, rằng yêu thương vốn chẳng cần phương pháp nào cả. Và một “con cá” thì nên được trở về hồ nước chứ không phải leo lên núi chỉ vì: “Ai cũng thế”.

Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm