Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Vinh về Sơn Trà

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đề nghị Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình việc cố tình phát biểu những nội dung thiếu chính xác ở tọa đàm.

Ngày 2/6, Bộ VHTTDL có văn bản gửi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng liên quan đến phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng, tại một buổi tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”.

Văn bản nêu rõ, tại tọa đàm, ông Huỳnh Tấn Vinh được mời tham dự và trình bày các ý kiến kiến nghị liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Quy hoach Son Tra anh 1

Ông Vinh phát biểu tại tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà".

“Mặc dù đã được chủ trị tọa đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại tọa đàm những nội dung thiếu chính xác”, văn bản cho hay.

Văn bản trích dẫn ý kiến của ông Vinh được Bộ cho là thiếu chính xác. Cụ thể, ông Vinh trong phát biểu của mình đã dẫn ra Quy hoạch Sơn Trà vi phạm các điều luật như: Luật Bảo vệ phát triển rừng, Luật đa dạng sinh học…

“Việc phát ngôn như trên của ông Huỳnh Tấn Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề”, văn bản kết luận.

Trên cơ sở đó, Bộ VHTTDL đề nghị Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ trước ngày 15/6, để báo cáo các cấp có thẩm quyền.

Trước đó, ở buổi tọa đàm, ông Vinh khẳng định Sơn Trà là “lá phổi xanh” của TP Đà Nẵng và nhấn mạnh: “Nếu chúng ta làm cho lá phổi ung thư đi thì chúng ta thở bằng gì?”.

Tiếp đến, ông Vinh đặt vấn đề: “Chúng ta chọn thế nào? Chọn khai thác Sơn Trà để xây khách sạn trên đó hay giữ gìn Sơn Trà để khách đến tham quan?”.

Ông đưa ra quan điểm: “Nếu Đà Nẵng giữ được Sơn Trà với vẻ hoang dã quý hiếm như vậy bên cạnh một thành phố hiện đại thì đó là một điểm đến độc nhất vô nhị của Đà Nẵng và Việt Nam. Nó sẽ làm tăng thu nhập của cộng đồng dân cư, tăng kinh tế - xã hội của Đà Nẵng nói chung chứ không phải một vài doanh nghiệp, một vài người có tiền của”.

Cuối cùng, ông Vinh khẳng định sẽ “chiến đấu” đến cùng để bảo vệ Sơn Trà.

Tọa đàm về quy hoạch du lịch bản đảo Sơn Trà Sáng 30/5, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với UBND Đà Nẵng tổ chức tọa đàm phát triển du lịch bền vững tại khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

'Quy hoạch Sơn Trà đúng thẩm quyền, đúng quy định pháp luật'

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định Quy hoạch phát triển tổng thể khu du lịch quốc gia Sơn Trà đã được lập và phê quyệt theo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật

http://plo.vn/do-thi/yeu-cau-xu-ly-phat-ngon-cua-ong-vinh-ve-son-tra-706461.html

Theo Viết Thịnh/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội