Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Yêu cầu xác minh vụ 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn

Trường THPT Nghi Lộc 3 xác nhận có lễ đón ông Lê Hoàng Anh Tuấn. Tham dự có nhiều quan khách, lãnh đạo nhà trường và hơn 1.000 học sinh.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao về việc trường THPT Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) tổ chức lễ đón ông Lê Hoàng Anh Tuấn, người tự giới thiệu là "nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ" và là "Tổng biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế".

Ngày 6/5, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành xác nhận việc trường THPT Nghi Lộc 3 tổ chức buổi gặp, chào đón ông Lê Hoàng Anh Tuấn (Lê Văn Tuấn, SN 1979), cựu học sinh trường này hồi cuối tháng 2.

Nha bao quoc te Le Hoang Anh Tuan anh 1
Hình ảnh ông Lê Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ. 

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, mới đây, Sở nhận được phản ánh và đang yêu cầu Hiệu trưởng THPT Nghi Lộc 3 làm báo cáo. "Chúng tôi sẽ trả lời sau để Ban Tuyên giáo tỉnh thông tin chính thức”, ông Thành nói.

Bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 3, cho hay ông Lê Hoàng Anh Tuấn là học sinh cũ, sau khi thành danh đã liên hệ với nhà trường xin về tỏ lòng tri ân, cảm ơn nhà trường.

Buổi gặp mặt hôm đó có các cơ quan, đoàn thể ở Trung ương và cấp tỉnh.

Nha bao quoc te Le Hoang Anh Tuan anh 2
Trường THPT Nghi Lộc 3. Ảnh: P. Hòa.

Nói về việc nhà trường in băng rôn tại buổi lễ, bà Mai cho biết là do ông Tuấn tự in và xin phép nhà trường treo.

“Các vị khách được mời đến dự cũng không có ý kiến gì. Nhà trường đang họp để hoàn thiện báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo”, Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 3 cho biết.

Ông Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An, xác nhận có tham dự buổi gặp mặt, chào đón “nhà báo quốc tế” Tuấn vào ngày 27/2. Ông Ngoãn cho hay ông được Tạp chí Người làm báo mời, cùng dự còn có ông Mai Đức Lộc - Phó chủ tịch Hội nhà báo VN.

Cũng theo ông Ngoãn, ông Tuấn đang là giảng viên Học viện Báo chí và là Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế mà anh này tham gia là của người khác quản lý.

Theo tìm hiểu, vào năm 2016, ông Lê Hoàng Anh Tuấn xin nhập khẩu vào huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Ông Tuấn là ứng viên trong số 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Hà Tĩnh. Thời điểm này, ông Tuấn giới thiệu là luật gia, Viện trưởng Viện pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu thuộc Trung ương Hội luật gia Việt Nam. Ông Tuấn không trúng cử.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm