Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu cầu trục xuất lao động nước ngoài không có giấy phép

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương giám sát lao động nước ngoài đăng ký làm việc tại doanh nghiệp, kiên quyết không để sót lọt người nhập cảnh trái phép.

Trong công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, có xu hướng ngày càng gia tăng.

Tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép và nhập cảnh với mục đích tìm việc làm không đúng quy định đang xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước.

Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và Thủ tướng về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng LĐTB&XH đề nghị các địa phương rà soát toàn bộ các cơ sở, doanh nghiệp đang sử dụng lao động là người nước ngoài tại địa phương.

Các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh, lao động nước ngoài đã đăng ký và làm việc tại các cơ sở, doanh nghiệp; kiên quyết không để sót lọt người nhập cảnh trái phép làm việc tại địa bàn.

lao dong nuoc ngoai khong phep tai Viet Nam anh 1

Bộ LĐTB&XH yêu cầu các tỉnh, thành phố rà soát doanh nghiệp đang sử dụng lao động là người nước ngoài. Ảnh minh họa: Thạch Thảo.

Ngoài ra, Bộ LĐTB&XH yêu cầu các tỉnh, thành phố kiểm tra, chấn chỉnh việc cấp giấy phép lao động cho lao động nước ngoài. Các địa phương cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép và các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét trục xuất người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhưng không có giấy phép lao động, không có văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động và không tuân thủ các quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Công tác kiểm tra phòng, chống dịch tại các cơ sở, doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài trên địa bàn cũng được Bộ LĐTB&XH đề nghị các tỉnh, thành phố thực hiện. Đối với các cơ sở, doanh nghiệp không bảo đảm an toàn theo quy định của pháp luật, Bộ LĐTB&XH yêu cầu địa phương kiên quyết đình chỉ, xử lý nghiêm.

Quảng Ninh hỗ trợ Bắc Giang xét nghiệm Covid-19

Theo đề nghị của tỉnh Bắc Giang, lực lượng y tế tỉnh Quảng Ninh sẽ giúp địa phương này xét nghiệm toàn bộ công nhân khu công nghiệp Quang Châu và người dân huyện Việt Yên.

Gần 70% chuyên gia, lao động nước ngoài nhập cảnh sai đối tượng

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu chính quyền địa phương, doanh nghiệp chịu trách nhiệm nếu chuyên gia, người lao động nhập cảnh sai đối tượng, vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng từ 27/4/2021
8.913Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 0 464
Bắc Ninh121454
Vĩnh Phúc 0 92
Đà Nẵng0158
Bắc Giang3235007
Hà Nam048
Hưng Yên 0 37
TP.HCM1371197
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương051
Thái Bình021
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn2102
Thanh Hóa05
Điện Biên058
Nam Định06
Nghệ An16
Phú Thọ05
Quảng Ninh01
Hải Phòng03
Thừa Thiên Huế05
Đắk Lắk04
Hòa Bình07
Quảng Trị03
Tuyên Quang01
Sơn La01
Ninh Bình04
Thái Nguyên03
Long An011
Bạc Liêu01
Gia Lai01
Tây Ninh01
Đồng Tháp01
Trà Vinh02
Hà Tĩnh473
Tiền Giang1340
Bình Dương732
Bắc Kạn02

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại _ Covid 19