Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu cầu người nước ngoài đeo khẩu trang tại nơi công cộng ở Việt Nam

Việt Nam thông báo yêu cầu công dân cũng như người nước ngoài thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, sân bay và trong suốt chuyến bay.

Ngày 14/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông báo những người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch cần thường xuyên kiểm tra cập nhật quy định của các hãng hàng không, đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến bay (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có).

Cũng theo thông cáo, từ ngày 16/3, phía Việt Nam yêu cầu công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…).

Tất cả hành khách trên các chuyến bay trong nước, quốc tế đến và đi từ Việt Nam phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.

virus corona deo khau trang anh 1

Du khách đeo khẩu trang khi tham quan Đại nội Huế vào tháng 1, khi dịch bệnh do virus corona gây ra vừa bùng phát. Ảnh: Hoàng Hải.

Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam đã thông báo nội dung này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Chiều 14/3, Việt Nam dã công bố thêm 4 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, gồm 1 ca ở TP.HCM, 2 ca ở Hà Nội và 1 ca ở Quảng Ninh. Việt Nam đã ghi nhận 53 ca nhiễm Covid-19 (dịch bệnh do virus corona SARS-CoV-2 gây ra), với 16 trường hợp đã khỏi bệnh.

Cũng trong ngày 14/3, Việt Nam đã công bố quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam

Sau Italy, Tây Ban Nha sẽ sớm công bố phong tỏa toàn quốc

Chính phủ Tây Ban Nha sẽ yêu cầu toàn bộ người dân ở nhà trừ khi cần ra ngoài vì những việc gấp như mua thuốc, lương thực hay đi cấp cứu.

Thủ đô Philippines áp lệnh giới nghiêm, hàng quán đóng cửa vì Covid-19

Thị trưởng của 16 thành phố ở thủ đô Manila và vùng lân cận ban bố lệnh giới nghiêm vào ban đêm từ ngày 14/3 trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm