Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu cầu ngăn chặn truyền bá phương pháp sinh con thuận tự nhiên

Ngày 19/3, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bộ Thông tin Truyền thông về việc đề nghị ngăn chặn thông tin truyền bá phương pháp sinh con phản khoa học.

Theo công văn của Bộ Y tế, thời gian qua, phương pháp sinh con "thuận tự nhiên" hướng dẫn bà mẹ sinh con tại nhà tự chăm sóc, không cắt dây rốn, lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân của ngành y tế, cũng như ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

ngan chan phuong phap sinh con "thuan tu nhien" anh 1
Một trường hợp sinh con "thuận tự nhiên" tại nhà ở Hưng Yên. Ảnh: Facebook.

Vì vậy, Bộ Y tế đã đề nghị Bộ Thông tin Truyền thông chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, kiểm chứng độ xác thực của thông tin từ tài khoản Facebook Minh Phương, xử lý các tập thể, cá nhân đăng tải thông tin thất thiệt, phản khoa học, gây hoang mang trong dư luận xã hội theo quy định của pháp luật.

Các chuyên gia y tế đều khẳng định việc tự sinh đẻ tại nhà là phản khoa học, có thể gây ra những tai biến nghiêm trọng như vỡ tử cung, băng huyết, nhiễm trùng dẫn đến tử vong cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. Bộ Y tế đang chỉ đạo các địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, kiểm chứng độ xác thực về các trường hợp sinh con theo phương pháp "thuận tự nhiên".


Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe