Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Yêu cầu ngăn chặn đua xe, quá khích khi cổ vũ U23 Việt Nam

Phó thủ tướng yêu cầu ngăn chặn đua xe trái phép, cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục… trước, trong và sau trận đấu U23 Việt Nam gặp U23 Qatar chiều nay.

Sáng 23/1, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, có công điện chỉ đạo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho hoạt động cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo công điện, sau trận thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Iraq tối 20/1, người dân cả nước có nhiều hoạt động chào mừng chiến thắng với số lượng đông đảo tại các khu vực công cộng và trên các tuyến giao thông. Do các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh kịp thời, tại các thành phố không xảy ra đua xe trái phép.

Co vu U23 Viet Nam anh 1
Nhiều người đổ ra đường ăn mừng trong trận thắng ở tứ kết của U23 Việt Nam. Ảnh: Việt Hùng.

Để tiếp tục đảm bảo an toàn trước và sau trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Quatar, Phó thủ tướng yêu cầu lực lượng công an, thanh tra GTVT, tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng.

Các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục…

Các địa phương có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra trận thi đấu.

Các cơ quan truyền thông, báo chí tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển U23 Quốc gia với khí thế vui vẻ, phấn khởi và có văn hoá.

Ngoài ra, Phó thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất và Lễ Hội Xuân 2018.

Co vu U23 Viet Nam anh 2
Nhiều tuyến đường ùn tắc sau trận U23 Việt Nam thắng U23 Iraq tối 20/1. Ảnh: Tiến Tuấn.

Bộ Công an, các tỉnh tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự án toàn giao thông. Đặc biêt là các hành vi điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ và tải trọng phương tiện.

15h chiều nay (23/1), U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Qatar ở trận bán kết U23 Châu Á.

Trước đó, trong trận đấu tứ kết với U23 Iraq, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng trên loạt “đấu súng” 11 m.

Ngay sau chiến thắng, người dân Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác đã đổ ra đường ăn mừng đến sáng. Tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra ở nhiều tuyến phố ở Hà Nội, TP.HCM.

Pháo sáng rực đường phố Hà Nội sau trận thắng của U23 Việt Nam Hàng nghìn cổ động viên nhảy múa, đốt pháo sáng ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam. Trời đã khuya nhưng không khí ở nhiều tuyến phố Hà Nội đang rất sôi động.


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Trương Hòa Bình Giao thông Xã hội