Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Yêu cầu Liên đoàn bóng chuyền xem lại án kỷ luật đối với Kim Huệ

Tổng cục Thể dục Thể thao yêu cầu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam xem xét lại án kỷ luật đưa ra với HLV Phạm Thị Kim Huệ cùng 3 học trò.

"Chúng tôi sẽ xem xét lại toàn bộ hồ sơ để biết vụ việc ấy như thế nào, xem Kim Huệ có vi phạm quy định hay không. Chúng tôi sẽ họp và đưa ra thông báo sớm nhất", Phó tổng cục trưởng phụ trách Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn xác nhận với Zing.

Trước đó, Kim Huệ bất bình với án kỷ luật từ VFV, nên đã gửi đơn khiếu nại lên VFV, Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Vụ việc của Kim Huệ nhận được sự quan tâm và được sự chỉ đạo từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

an ky luat Kim Hue bong chuyen anh 1

Xem xét lại án kỷ luật với Kim Huệ. Ảnh: Minh Minh.

Hôm 10/4, VFV ra án kỷ luật với Kim Huệ, cùng 3 vận động viên Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh và Nguyễn Thị Ninh Anh. Chủ tịch VFV Lê Văn Thành cho biết án kỷ luật này được đưa ra bởi vì 4 cô trò Kim Huệ đã nhận tiền lót tay từ đội bóng khác, trong khi vẫn còn hợp đồng với đội bóng cũ.

"Kim Huệ chưa nghỉ ở đội bóng cũ, nhưng đã nhận tiền lót tay hàng tỷ đồng để sang đội bóng mới, nhưng cuối cùng trả lại tiền để không đi nữa, như vậy là thiếu minh bạch và không nên. Bên Vĩnh Phúc kiến nghị lên Liên đoàn đòi cấm chỉ đạo và thi đấu với Kim Huệ và các vận động viên (VĐV), nhưng chúng tôi chỉ phạt cảnh cáo. Chúng tôi có đầy đủ căn cứ kỷ luật răn đe Kim Huệ và các vận động viên", Chủ tịch Lê Văn Thành nói.

Tuy vậy, Kim Huệ khẳng định không làm điều gì vi phạm quy định của VFV. Cô đã có buổi trao đổi và gửi lại toàn bộ số tiền với bên đội Vĩnh Phúc, sau khi biết chưa thể rời đội Ngân hàng Công thương (NHCT). Hai bên cũng chỉ thỏa thuận miệng và chưa ký bất cứ hợp đồng nào.

"Chúng tôi chưa ký hợp đồng với họ, nên không thể cấm chỉ đạo và thi đấu cho NHCT được, nhưng làm như vậy là ảnh hưởng tới danh dự cá nhân tôi cùng đội. Vì sao Liên đoàn chỉ nghe một phía, không mời chúng tôi làm việc đã ra quyết định", Kim Huệ bức xúc.

Vụ việc này bắt đầu từ khi Kim Huệ và 3 học trò có ý định rời đội NHCT để chuyển tới Vĩnh Phúc. Hôm 9/3, cô trò Kim Huệ có buổi làm việc với đội Vĩnh Phúc và nhận tiền lót tay. Tuy nhiên sau đó, Kim Huệ biết được đội NHCT đã gửi danh sách thi đấu vòng một lên VFV, nên khó giải quyết nhanh chóng để gia nhập Vĩnh Phúc. Vì vậy, Kim Huệ đã có buổi nói chuyện với đội Vĩnh Phúc ngày 22/3 để nói rõ tình hình.

Tới ngày 25/3, Kim Huệ và học trò làm đơn đầy đủ theo yêu cầu và hoàn trả tiền, nhưng đội Vĩnh Phúc không đồng ý và gửi đơn lên VFV. Sau đó, Chủ tịch VFV Lê Văn Thành ra quyết định kỷ luật với 4 cô trò Kim Huệ, khi chỉ nhận đơn từ một phía là Vĩnh Phúc.

'Kim Huệ thiếu minh bạch khi nhận tiền lót tay trước'

Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Lê Văn Thành khẳng định có đầy đủ lý do để đưa ra hình thức kỷ luật cho Phạm Thị Kim Huệ và các vận động viên.

Kim Huệ: 'Tôi cống hiến cả sự nghiệp nhưng giờ bị kỷ luật không lý do'

Huấn luyện viên Phạm Thị Kim Huệ bày tỏ bức xúc khi cho rằng án kỷ luật từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) là vô lý, và không nêu ra được lý do.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm