Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Yêu cầu lãnh đạo xã đến nhà dân xin lỗi, xác nhận lại lý lịch

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu cán bộ xã An Bình xuống xin lỗi, xác nhận lại sơ yếu lý lịch, tránh ảnh hưởng đến vấn đề xin việc làm của người dân.

Phó chủ tịch xã phê bình cả nhà cô gái nhận sai “Sau khi nắm bắt thông tin, tôi đã xem và biết rằng, theo quy định là mình đã làm sai”, ông Thực bày tỏ.

Sáng 9/8, trao đổi với Zing.vn, ông Trương Văn Hơn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương, cho biết lãnh đạo tỉnh vừa có chỉ đạo trực tiếp cho Chủ tịch UBND huyện Nam Sách phối hợp cùng xã An Bình xác nhận lại ngay sơ yếu lý lịch cho người dân.

“Việc phê bình vào bản khai sơ yếu lý lịch là hoàn toàn sai trái với quy định, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu lãnh đạo xã An Bình phải có lời xin lỗi tới gia đình công dân. Việc xem xét lỗi để kiểm điểm cán bộ sẽ thực hiện sau”, Chánh văn phòng UBND tỉnh cho hay.

phe binh ca nha co gai anh 1
Ông Trương Phúc Thực, Phó chủ tịch UBND xã An Bình, cho biết theo quy định, ông đã làm sai . Ảnh: Hoàng Lam.

Trong khi đó, ông Hồ Ngọc Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Sách, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện cũng đã chỉ đạo UBND xã báo cáo sự việc.

Theo ông Lâm, việc Phó chủ tịch xã An Bình Trương Phúc Thực nhận xét vào sơ yếu lý lịch của người dân như Zing.vn phản ánh là sai. Bản thân ông Thực đã thừa nhận sai sót. UBND huyện chỉ đạo cán bộ xã làm sai thì phải khẩn trương khắc phục.

"Chúng tôi yêu cầu lãnh đạo xã xuống tận nhà gặp gia đình anh Cường để xin lỗi và xác nhận lại lý lịch, tránh ảnh hưởng đến vấn đề đi xin việc làm của người dân. Hôm qua (8/8), cán bộ xã An Bình đã xuống gặp và lắng nghe nguyện vọng của gia đình", ông Lâm nói.

Về việc xử lý Phó chủ tịch xã An Bình, ông Lâm khẳng định huyện sẽ thực hiện theo đúng quy trình xử lý cán bộ có vi phạm. UBND xã An Bình phải thành lập hội đồng kỷ luật.

Sau khi UBND xã xử lý, UBND huyện Nam Sách sẽ lập hội đồng kỷ luật. Căn cứ vào mức độ sai phạm của cán bộ, huyện sẽ đưa ra mức xử lý, kỷ luật thích đáng.

"Đây là sự việc đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện Nam Sách", ông Lâm nói.

Trước đó, chiều 7/8 anh Nguyễn Danh Cường đưa em gái 23 tuổi đến UBND xã An Bình (huyện Nam Sách) để xin dấu xác nhận nhân thân vào bản khai sơ yếu lý lịch nhằm hoàn thiện hồ sơ xin việc.

phe binh ca nha co gai anh 2
Bản sơ yếu lý lịch với bút phê của vị Phó Chủ tịch xã. Ảnh: Nguyễn Danh Cường.

Tại đây, ông Trương Phúc Thực, Phó chủ tịch UBND xã, bút phê với nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành tốt quy định của địa phương” vào phần xác nhận của địa phương.

Theo anh Cường, giữa năm 2016, xã An Bình triển khai làm đường liên xã và có huy động đóng tiền mỗi nhân khẩu 2 triệu đồng. Gia đình anh này không đủ khả năng đóng góp nên khi lên xin dấu xác nhận đã bị lãnh đạo "làm khó".

Trả lời Zing.vn, ông Trương Phúc Thực giải thích rằng ông chưa nắm được công văn của Bộ Tư pháp hướng dẫn về việc xác nhận lý lịch. “Sau khi nắm bắt thông tin, tôi đã xem và biết rằng theo quy định là mình đã làm sai”, ông Thực nói.

phe binh ca nha co gai anh 3
Xã An Bình cách TP Hải Dương gần 15 km. Ảnh: Google Maps.

Phó chủ tịch xã phê bình cả nhà cô gái: Tôi sai rồi

Theo Phó chủ tịch xã ở Hải Dương, do chưa nắm bắt được công văn hướng dẫn của Bộ Tư pháp nên ông đã bút phê vào sơ yếu lý lịch của người dân.

'Lo ngại cho trình độ và tư duy của lãnh đạo cấp xã'

Việc bút phê của Phó chủ tịch UBND xã An Bình ở Hải Dương trong sơ yếu lý lịch cô gái 23 tuổi khiến nhiều người lo ngại về tính công bằng, trình độ và tư duy của lãnh đạo cấp xã.Hoàng Cư - Hoàng Lam - Văn Chương

Bạn có thể quan tâm