Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu cầu kiểm điểm vụ nhà trường cắt môn học chính khóa

Sở GD&ĐT Đắk Lắk yêu cầu trường THPT Chu Văn An dừng việc cắt môn, tăng tiết không đúng quy định. Sở yêu cầu lãnh đạo nhà trường kiểm điểm về việc này.

Sáng 5/6, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, cho biết qua kiểm tra đơn vị xác định việc trường THPT Chu Văn An đã cắt xén chương trình, dạy tăng tiết sai quy định.

Theo ông Khoa, Sở đã có công văn yêu cầu nhà trường chấm dứt ngay việc tăng tiết không đúng, cắt xén một số môn trong chương trình.

“Sở yêu cầu trường bù lại những tiết đã cắt xén và xem xét kiểm điểm lãnh đạo nhà trường về những sai phạm này. Riêng phản ánh, nhà trường dạy tăng tiết nhằm thu tiền 100% học sinh, sở đang cho các đơn vị xác minh”, ông Khoa nói.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường nghiêm túc kiểm điểm và tích cực khắc phục những sai phạm trên, báo cáo bằng văn bản trước ngày 8/6.

Truong tu cat mon hoc chinh khoa anh 1

Sở SD&ĐT Đắk Lắk yêu cầu trường THPT Chu Văn An dùng cắt môn học, tăng tiết. Ảnh: T.N.

Như Zing phản ánh, trường THPT Chu Văn An đã tự ý cắt xén các môn học chính khóa để chèn tăng tiết các môn học rồi thu tiền.

Cụ thể, với khối lớp 10 và 11, nhà trường tăng tiết môn Toán, Văn, Anh (2 tiết/tuần) và cắt bỏ nhiều tiết của các môn học; riêng môn Tin học, Công nghệ không còn được dạy trên lớp.

Đối với khối lớp 12, các lớp Khoa học tự nhiên sẽ được tăng tiết Toán, Hóa, Sinh, Văn, Anh và giảm các tiết ngoài tổ hợp. Lớp Khoa học Xã hội sẽ tăng tiết Toán, Văn, Sử, Địa, Anh và giảm các môn còn lại.

Ngoài ra, phụ huynh còn phản ánh khi nhà trường tổ chức tăng tiết trong giờ học chính khóa nhưng bắt 100% học sinh phải đóng tiền.

Phụ huynh tố trường cắt môn học chính khóa, dạy tăng tiết để thu tiền

Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã nhận được phản ánh của phụ huynh trường THPT Chu Văn An, TP Buôn Ma Thuột về việc tự ý cắt các môn học chính khóa, tăng tiết để thu tiền.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm