Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu cầu kiểm điểm tổ chức, cá nhân để xảy ra vụ gây rối ở Bình Thuận

Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra vụ gây rối, tấn công trụ sở công quyền vào hôm 10-11/6.

Liên quan đến trách nhiệm của các cơ quan chức năng khi để xảy ra vụ gây rối, tấn công trụ sở công quyền vào ngày 10 và 11/6, thượng tá Phạm Văn Hải, Phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm từng tổ chức, cá nhân thiếu sót, khuyết điểm để xảy ra vụ việc.

kiem diem trach nhiem vu tan cong tru so ub anh 1
Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố 4 vụ án, bắt giam 48 người trong vụ gây rối ngày 10 và 11/6. Ảnh: Ngọc An.

Thượng tá Hải cũng cho hay Công an tỉnh đã khởi tố 4 vụ án hình sự, bắt tạm giam 48 bị can, trong đó có 17 bị cáo đã được đưa ra xét xử tại TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong, về hành vi Gây rối trật tự công cộng, Chống người thi hành công vụ.

Đặc biệt, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thụ lý 2 vụ án, tạm giam 31 bị can về hành vi Gây rối trật tự công cộng, đang kết hợp điều tra hành vi chống người hành công vụ xảy ra hôm 10/6 tại UBND tỉnh, Sở KH&ĐT và tại trạm cảnh sát PCCC Phan Rí Thành (huyện Bắc Bình) ngày 11/6.

Cơ quan CSĐT đã có 2 quyết định trưng cầu giám định tài sản đối với những tài sản bị đốt phá để xem xét khởi tố hành vi hủy hoại tài sản.

"Ban giám đốc Công an tỉnh Chỉ đạo các phòng nghiệp vụ khẩn trương điều tra, để có kết luận chuyển VKS truy tố trong tháng 8", thượng tá Hải cho hay. 

kiem diem trach nhiem vu tan cong tru so ub anh 2
Công an tỉnh Bình Thuận trưng cầu giám định tài sản để khởi tố hành vi hủy hoại tài sản. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Để tránh xảy ra những vụ việc tương tự, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố rà soát lại các vụ khiếu nại tố cáo kéo dài, khiếu kiện đông người.

Ngoài ra, chính quyền Bình Thuận yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát, bổ sung các phương án bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng yếu, đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn trọng điểm. Người đứng đầu các cơ quan phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự.

10 bị cáo gây rối tại Phan Rí Cửa lĩnh án

TAND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đưa 10 bị cáo gây rối trật tự công cộng hôm 10/6 ra xét xử và tuyên phạt các bị cáo tổng cộng 27 năm tù.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Xã hội