Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Yêu cầu hạnh kiểm với thí sinh thi vào sư phạm

PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Phó Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho biết: 7 trường ĐHSP trọng điểm của cả nước có buổi cùng bàn bạc, thống nhất về phương án tuyển sinh năm 2015.

7 trường ĐHSP tham gia gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Vinh, Hà Nội 2, Huế.

Theo đó, bên cạnh việc có trường đề xuất một vài tổ hợp môn thi mới, quan điểm chung là làm sao để không có sự xáo trộn quá lớn, đặc biệt về khối thi.

Tuy nhiên, do đặc thù đào tạo sư phạm nên thêm đề xuất yêu cầu thí sinh phải có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt từ khá trở lên.

 

ĐH Vinh công bố kỳ tuyển sinh 2015 lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia làm căn cứ xét tuyển. Đúng với đề xuất này, trường đưa ra yêu cầu riêng các ngành đào tạo sư phạm. Ngoài kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh phải có hạnh kiểm của 3 năm học (lớp 10, 11, 12) THPT đạt từ loại khá trở lên.

Năm 2015, ĐH Vinh có 5.150 chỉ tiêu ĐH hệ chính quy, trong đó 900 chỉ tiêu cho các ngành sư phạm.

PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng - Hiệu trưởng ĐH sư phạm TP.HCM thông tin: Trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và kết quả thi các môn năng khiếu do trường tổ chức để xét tuyển.

Thí sinh được xét tuyển vào trường bên cạnh yêu cầu tốt nghiệp THPT cũng cần có hạnh kiểm các học kỳ ở bậc THPT đều đạt loại khá trở lên.

Ngoài ra, với các ngành thuộc khối sư phạm, trường còn thêm yêu cầu thí sinh không bị dị tật, không nói ngọng, nói lắp, thể hình: nam cao 1,55 m; nữ cao 1,50 m trở lên…

ĐH sư phạm Đà Nẵng năm 2015 dự kiến 1.885 chỉ tiêu. Trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, cụm thi đại học. 

Điểm xét trúng tuyển của trường sẽ theo khối thi; thí sinh trúng tuyển vào khối nhưng không trúng tuyển ngành đã đăng ký thì được xét tuyển sang ngành khác trong cùng khối thi, căn cứ vào điểm thi và nguyện vọng mới của thí sinh.

3 năm THPT đạt loại giỏi được tuyển thẳng vào đại học

Đây là cơ hội nhà trường dành cho học sinh THPT chuyên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/yeu-cau-hanh-kiem-voi-thi-sinh-thi-vao-su-pham-416501-v.html

Theo Hiếu Nguyễn/Báo Giáo dục & thời đại

Bạn có thể quan tâm