Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu cầu hãng xe Phương Trang công bố kế hoạch phục vụ Tết

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa có công điện yêu cầu công ty Phương Trang và các đơn vị kinh doanh vận tải công bố công khai kế hoạch vận tải phục vụ hành khách dịp Tết.

Trong lúc tình trạng lộn xộn đến đỉnh điểm, một cô gái đã ngất xỉu, được nhân viên nhà xe nhanh chóng tách khỏi đám đông, đưa vào khu vực riêng của nhà xe để chăm sóc.
Sáng 1/1, trong lúc tình trạng lộn xộn đến đỉnh điểm vì chờ để mua vé xe về quê ăn Tết của Phương Trang, một cô gái đã ngất xỉu, được nhân viên nhà xe nhanh chóng tách khỏi đám đông, đưa vào khu vực riêng của nhà xe để chăm sóc. Ảnh: Trường Nguyên.

Trước phản ánh về tình trạng người dân phải chờ đợi kéo dài để mua vé xe về đón Tết Nguyên đán Ất Mùi, thậm chí nhiều hành khách không mua được vé, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải và các bến xe hàng ngày phải công bố công khai số vé bán theo từng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp.

Các đơn vị này cũng phải niêm yết tại nơi bán vé toàn bộ kế hoạch vận tải phục vụ Tết trên tất cả các tuyến, những thông tin về biểu đồ chạy xe, thời gian bán vé, tổng số vé kế hoạch và số vé đã bán theo từng ngày … trên từng tuyến vận tải xuất phát từ Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây tại TP HCM.

Các Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây và các bến xe khác tại TP HCM cũng phải tăng cường thông tin về chất lượng phương tiện và dịch vụ của các đơn vị vận tải, thông tin về lượng vé trên từng tuyến để phục vụ hành khách.

Ủy ban ATGT cũng yêu cầu Công an TP HCM chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với Thanh tra Sở GTVT và các lực lượng cảnh sát khác tăng cường tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt là lái xe và chủ xe ô tô kinh doanh vận tải vi phạm quy định về kinh doanh vận tải, như chạy xe sai luồng tuyến, đón trả khách không đúng nơi quy định, chở quá số khách quy định, thu quá giá vé niêm yết...

Ngất xỉu, chờ đợi 12 tiếng để mua vé xe Phương Trang

Chờ đợi từ 21h đêm 31/1 đến sáng 1/2, có hành khách ngất xỉu vì đám đông xô đẩy khi chờ mua vé xe tết của hãng xe Phương Trang.

 

Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội