Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu cầu công bố tên cửa hàng bán xăng dầu giả ở Sài Gòn

Bên cạnh việc quản lý, xử lý vi phạm của các cửa hàng bán xăng dầu giả, không đạt chất lượng, UBND TP.HCM yêu cầu công bố tên các cửa hàng này trên phương tiện thông tin đại chúng.

UBND TP vừa chỉ đạo các sở, ngành tăng cường đấu tranh, không để hình thành các đường dây kinh doanh hàng giả, kém chất lượng, đặc biệt với mặt hàng xăng dầu.

Sở Công Thương có nhiệm vụ quản lý chặt chẽ việc cấp phép kinh doanh xăng dầu, rà soát lại việc cấp phép cho các doanh nghiệp buôn bán mặt hàng này.

Chong xang gia HCM anh 1
TP.HCM yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Ảnh: An Bình.

Để sớm phát hiện những cơ sở làm xăng dầu giả, UBND TP chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ tăng cường kiểm tra, lấy mẫu từ các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP và Cục Hải quan thường xuyên tuần tra, quản lý cảng biển, cửa sông, bến bãi, tàu thuyền; kiểm tra việc kê khai chất lượng xăng dầu và nhanh chóng xử lý khi phát hiện vi phạm.

Khi phát hiện dấu hiệu vi phạm kinh doanh mặt hàng này, Công an TP.HCM cần lập tức lên phương án triệt phá các đường dây, tụ điểm vi phạm, kiên quyết bắt giữ, điều tra, xử lý các đối tượng chủ mưu, cầm đầu và đầu nậu.

Ngoài ra, UBND các quận, huyện có trách nhiệm kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm kinh doanh xăng dầu trên địa bàn; phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân không mua xăng dầu tại các điểm kinh doanh trái phép; đồng thời công bố tên các cửa hàng kinh doanh xăng dầu giả, không đạt tiêu chuẩn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đại gia Trịnh Sướng khai cách chế xăng giả thu lợi tiền tỷ Khi bị bắt, đại gia xăng dầu Trịnh Sướng khai nhận hành vi mua bán, sản xuất xăng giả trong thời gian dài để thu lợi bất chính tiền tỷ.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội