Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu cầu báo cáo vụ trẻ lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đơn vị này đang yêu cầu Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm và nhà trường báo cáo sự việc trẻ lớp 4 bị bỏ quên trên xe.

Chiều 10/6, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đơn vị này đã nhận được thông tin học sinh trường Tiểu học Nam Từ Liêm bị bỏ quên trên xe đưa đón. Sở GD&ĐT đang yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường báo cáo cụ thể về sự việc.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có các văn bản yêu cầu các nhà trường thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, trong đó có rà soát xe đưa đón học sinh.

Trao đổi Zing, bà Vũ Thị Kim Dung, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận, sáng 9/6 nhà trường phát hiện trường hợp học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Bà Dung cho hay, khoảng 7h20 trường nhận được cuộc gọi của người dân báo có học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón. Do không biết là xe nào, nhà trường điều động giáo viên, bảo vệ tìm kiếm trong các xe đưa đón của trường và quanh cổng trường nhưng không phát hiện người bị bỏ quên.

Khoảng 10 phút sau, trường nhận được hình ảnh cháu bé bị bỏ quên trong xe ôtô do một phụ huynh gửi. Giáo viên xác nhận học sinh trong ảnh là em N.M., học lớp 4D của trường nhưng ngay tại thời điểm đó thì em đã ngồi học trong lớp.

"Xe đưa đón này là do gia đình tự thuê bên ngoài, chở cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Lúc được báo tin chúng tôi có đi rà soát xung quanh trường nhưng không phát hiện là do xe này đang đỗ ở trường THCS Nam Từ Liêm. Khi vào lớp thì em này vẫn tỉnh táo, học tập bình thường", bà Dung nói.

Nói thêm về việc không phát hiện học sinh, bà Dung cho hay, giờ vào lớp của trường là 7h45 nên lúc 7h20 nhận được tin báo của người dân trường chưa thể xác định được là học sinh nào vắng vì chưa đến giờ vào lớp. Nhiều học sinh còn chưa tới trường.

bo quen hoc sinh trong xe dua don anh 1

Trường Tiểu học Nam Từ Liêm. Ảnh: NTCC.

Ngay sau đó, nhà trường đã gọi điện cho phụ huynh em N.M.. Phụ huynh cho hay chỉ được biết sự việc nhờ nhà trường báo. Tài xế không thông tin về vụ việc.

Sau đó, em M. có kể lại với giáo viên chủ nhiệm, mỗi ngày em cùng anh trai đi xe từ nhà đến trường. Em ngủ quên cho đến lúc tỉnh dậy thì phát hiện trên xe chỉ có một mình, cửa xe khóa. Em hốt hoảng, đập cửa kính và kêu cứu.

"May mắn lúc đó còn sáng sớm, xe đỗ nơi đông người và thời gian học sinh bị bỏ quên trên xe cũng khoảng 10-15 phút. Khi em tự tỉnh dậy biết kêu cứu nên được người dân phát hiện, gọi cho tài xế để đưa em ra nên em được an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe", hiệu phó nhà trường nhận định.

Thông tin về hoạt động đưa rước học sinh của trường, bà Dung cho hay trường có đội xe đưa đón học sinh. Vấn đề đưa đón học sinh dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh. Do đó, có nhiều phụ huynh thuê xe bên ngoài đưa đón con. Những học sinh nào đi xe bên ngoài, trường đều yêu cầu để lại thông tin. Tuy nhiên phụ huynh bé N.M. lại không thông báo với giáo viên.

Trong sáng 9/6, trường đã tổ chức cuộc họp nhắc nhở giáo viên khi phát hiện học sinh vắng không lý do thì phải liên lạc ngay với phụ huynh. Đồng thời trường cũng yêu cầu giáo viên nhắc nhở phụ huynh lưu ý việc đưa đón con mình nếu tự thuê xe bên ngoài.

Bộ GD&ĐT: Học sinh liên tiếp văng khỏi ôtô đưa đón tạo tâm lý lo ngại

Bộ GD&ĐT cho biết những vụ việc học sinh văng khỏi ôtô ở Đồng Nai khiến phụ huynh và dư luận lo ngại về sự an toàn của dịch vụ đưa đón trẻ.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục